Phá thai ở đâu an toàn

Đã đăng 03/07/2021

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn, uy tín ở Hà Nội? Đang là chủ đề được nhiều chị em quan tâm. Nhất là những chị em mang thai ngoài ý muốn. Bởi thực tế hiện nay, địa chỉ phá thai khá là nhiều nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng. Nếu phá thai tại cơ sở y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ còn yếu kém. Sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn một số địa chỉ phá thai an toàn hiệu quả.

Phá thai ở đâu
Phá thai ở đâu an toàn và tốt nhất

Vậy phá thai là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu địa chỉ phá thai uy tín, hiệu quả. Chị em cần phải hiểu phá thai là gì. Hiện nay có bao nhiêu phương pháp phá thai.

Theo như y học thì thuật ngữ Phá thai chính là kết thục sự phát triển của thai nhi trước thời kỳ sinh nở.

Để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, thai phụ có thể sử dụng thuốc phá thai, hoặc các phương pháp ngoại khoa để lấy phôi thai ra khỏi tử cung. Với mỗi độ tuổi của thai nhi sẽ thích hợp với từng phương pháp đình chỉ thai khác nhau.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai phổ biến đang được tiến hành đó là:

 • Phá thai bằng thuốc

Là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc. Thuốc được dùng để phá thai là thuốc Mifepristone và Misoprotol.

Khi 2 loại thuốc này kết hợp với nhau sẽ làm cho thai ngừng phát triển. Đồng thời gây kích thích co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài giống như bị sẩy thai tự nhiên. Phương pháp này có hiệu quả lên tới 96 – 98%.

Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi. Thai đã vào tử cung. Thai phụ không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Cũng như không bị mắc các bệnh nội khoa. Đặc biệt hơn, thai phụ muốn chấm dứt thia kỳ khi mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe của người mẹ không cho phép, thai bị dị tật.

Theo quy định của Bộ Y tế, thuốc phá thai là thuốc bán theo đơn của bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp này chỉ được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín. Vì thế, chị em không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng.

Để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả. Chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để thăm khám cũng như tiến hành phá thai an toàn bằng thuốc

 • Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Là phương pháp sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa sau đó đưa trực tiếp vào tử cung của thai phụ để nong hút thai ra ngoài.

Phương pháp này áp dụng cho tuổi thai đã lớn, không thể sửu dụng biện pháp phá thai bằng thuốc được. Tuy nhiên, thai càng lớn thủ thuật thực hiện càng khó khăn. Hơn nữa, thai phụ dễ gặp phải biến chứng nguy hiểm. Do đó, các bác sĩ thường khuyến cáo chị em không nên bỏ thai, cần suy nghĩ kỹ trước khi phá thai.

Có thể bạn quan tâm

Phá thai bằng thuốc là gì

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Phá thai bằng thuốc ở đâu? Địa chỉ phá thai an toàn nhất

Phần trên của bài viết có đề cập phá thai bằng thuốc là phương pháp cho hiệu quả đình chỉ thai nghén lên đến 96 – 98%.

Và theo như quy định của Bộ Y tế, thuốc phá thai là thuốc bán theo đơn. Phương pháp này chỉ được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín. Do đó, chị em không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng, cũng như lựa chọn phá thai bằng thuốc tại các bệnh viện, phòng khám không được cấp phép.

Theo bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên- Bác sĩ CKII Sản Phụ Khoa phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: phá thai bằng thuốc hay bằng bất cứ phương pháp phá thai nào. Tinh thần, sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của chị em cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế, chị em cần phải thật thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai.

Với thắc mắc phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn, hiệu quả. Bác sĩ Duyên cho biết: Chị em cần phải đến các địa chỉ y tế đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

 • Đã được kiểm định, có sự cấp phép của Bộ hoặc Sở y tế
 • Bác sĩ khám và tiến hành bỏ thai phải giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại tân tiến. Giúp xác định chính xác vị trí cũng như độ tuổi của thai nhi
 • Quy trình tiến hành bỏ thai bằng thuốc phải nghiêm ngặt, đúng quy trình
 • Thuốc đình chỉ thai còn hạn sử dụng, chưa bị bóc phá
 • Chi phí phá thai phải công khai minh bạch
 • Chế độ dịch vụ chăm sóc tốt

Phá thai ở đâu an toàn? Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Địa chỉ đầu tiên mà chúng tôi muốn các bạn trải nghiệm để trả lời cho câu hỏi “Phá thai ở đâu an toàn?” Chính là phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.

Vì sao nói phòng khám Đa Khoa Quố Tế Hà Nội là địa chỉ phá thai an toàn. Bởi phòng khám hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 • Là phòng khám đã được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong việc đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc
 • Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên khoa lành nghề, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc.
 • Chất lượng dịch vụ y tế tại phòng khám luôn nhận được phản hồi tốt từ phía bệnh nhân.
 • Quy trình thăm khám cũng như quá trình tiến hành bỏ thai diễn ra nghiệm ngặt, đúng quy trình. Trước khi tiến hành phá thai an toàn bằng thuốc, bác sĩ sẽ khám, siêu âm thai phụ, để nắm bắt chính xác tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi, tình hình sức khỏe của người mẹ. Trường hợp thai phụ bị mắc các bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm bệnh trước khi tiến hành bỏ thai. Tránh gây ảnh hưởng trong quá trình bỏ thai bằng thuốc.
 • Sau khi thăm khám, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ phụ khoa. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung của thai phụ. Sau khi sử dụng viên thứ nhất nếu không có điều bất thường nào diễn ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi. 48h tiếp theo thai phụ quay lại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tiếp tục sử dụng viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này các bạn sẽ thấy đau bụng bởi tử cung đang bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Kèm theo đó sẽ là hiện tượng ra máu cục. Khi dùng viên thứ 2, chị em nên được theo dõi nghiêm ngặt trong gần 4h (cứ gần 30 phút bác sĩ phụ khoa sẽ tìm hiểu huyết áp cùng mạch, tình trạng khả năng của chị em) trước khi có thể ra về.

Chị em cũng nên lưu ý: tiến trình đẩy thai nhi ra ngoài rất quan trọng. Nếu để diễn ra triệu chứng sót thai, thai chưa được phá bỏ hay thai chết lưu sẽ ảnh hưởng nguy hại tới tính mạng của người người mẹ, cũng như gây nguy hại đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ. Vì thế, chị em cần tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ.

Địa chỉ phòng khám: Số 152 Xã Đàn- Phương Liên- Đống Đa- Hà Nội

Lịch làm việc: Từ 8h-20h các ngày, bao gồm ngày lễ, ngày tết

Phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội- Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Nếu chị em đang lo lắng phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội. Chị em có thể đến bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.

Bệnh viện không chỉ được biết đến là nơi vượt cạn an toàn của nhiều chị em, mà còn là địa chỉ chỉ phá thai an toàn. Nếu chị em có nhu cầu phá thai, có thể đến khoa Kế hoạch hóa gia đình, bệnh viện Từ Dũ.

Hiện tại bệnh viện đang áp dụng các phương pháp phổ biến như dùng thuốc, hút thai, nong gắp thai. Tại đây, chị em có thể yên tâm về chất lượng khám và chữa bệnh. Bởi bệnh viện có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Với dịch vụ phá thai sẽ có các chuyên gia đầu ngành sẽ trực tiếp phá thai an toàn.
 • Trang thiết bị hiện đại. Giúp chẩn đoán, siêu âm chính xác cho người bệnh.
 • Áp dụng các thủ thuật phá thai an toàn. Thai phụ sẽ được tư vấn và kiểm tra trước khi phá thai, tránh biến chứng không mong muốn.
 • Chi phí phá thai công khai theo quy định của Bộ y tế.

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Phá thai uy tín ở Hà Nội- Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là địa chỉ tiếp theo trong danh sách các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sỹ, y tá, nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Cùng với đó là cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc đình chỉ thai nghén diễn ra an toàn và hiệu quả.

Quy trình phá thai tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội như sau:

 • Đăng ký mã số khám
 • Lấy sổ khám, điền đầy đủ thông tin vào sổ
 • Vào phòng khám được chỉ định
 • Tiếp đó đến phòng siêu âm
 • Quay trở lại phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ tư vấn
 • Ký vào giấy cam kết
 • Tiến hành thủ tục phá thai

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc phá thai ở đâu an toàn, uy tín ở Hà Nội rồi phải không. Nếu chưa thực sự sẵn sàng làm mẹ, các bạn nên sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn khi quan hệ.

Tra cứu