[Cập nhật mới] Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Đã đăng 03/07/2021

Hiện nay chi phí phá thai của các cơ sở y tế có một mức chênh lệch nhất định. Vì thế rất nhiều chị em khi muốn phá thai thường thắc mắc chi phí phá thai bình thường hết bao nhiêu. Để hiểu rõ hơn về phá thai và chi phí phá thai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chi phí phá thai
Chi phí phá thai

Tìm hiểu chung về phá thai

Phá thai là thuật ngữ dùng cho hành động đình chỉ thai kỳ để ngăn bào thai phát triển, sau đó đưa bào thai ra ngoài. Có nhiều biện pháp phá thai khác nhau được áp dụng tại các cơ sở y tế. Có thể kể tới như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng hút thai, phá thai bằng nong gắp thai…

Các biện pháp trên không thể sử dụng bừa bãi, theo ý muốn của thai phụ. Để đảm bảo an toàn, trước khi phá thai bác sĩ sẽ phải kiểm tra các yếu tố sau:

– Độ tuổi và kích thước thai nhi.

– Sức khỏe của thai phụ.

Sau khi xác định được các yếu tố trên, bác sĩ mới đề xuất cho mỗi thai phụ một phương án phá thai thích hợp.

Để làm được những điều trên, bạn cần tìm tới một cơ sở y tế thực hiện phá thai uy tín, nơi có các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Khi chưa thăm khám mà đã tự ý phá thai, những rủi ro về sức khỏe, thậm chí tính mạng có thể xảy ra cho bạn.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền có quá quan trọng không?

Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội nói rằng chi phí phá thai đương nhiên là quan trọng. Điều đó đặc biệt đúng với những người kinh tế chưa thật khá giả. Tuy nhiên vì để tiết kiệm chi phí, nhiều người lại bất chấp sức khỏe bản thân, tự ý mua thuốc phá thai về dùng mà không qua thăm khám. Điều này nguy hiểm ở chỗ nếu thai nhi đã lớn, nhiều nguy cơ rủi ro sẽ xảy ra.

Một hình thức tiết kiệm chi phí phá thai khác là tìm đến những cơ sở chưa có giấy phép hoạt động, cơ sở chui, nghèo nàn và lạc hậu. Phá thai tại đây có chi phí rất rẻ. Nhưng trên thực tế nhiều người phá thai xong trở về xuất hiện triệu chứng nhiễm trùng, băng huyết… Có người bị sót nhau, sót thai, dính buồng tử cung, thủng buồng tử cung… Tình trạng này không chỉ đe dọa khả năng sinh sản của chị em, mà còn đe dọa đến tính mạng nếu không cứu chữa kịp thời.

Vì lý do đó, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi muốn phá thai là phải làm sao đảm bản an toàn trước nhất. Sau đó mới nên nghĩ tới chuyện chi phí phá thai hết bao nhiêu.

Bảng giá 1 ca phá thai gồm những chi phí gì?

Bảng giá 1 ca phá thai bao gồm chi phí của các mục tách biệt, riêng lẻ. Chúng bao gồm các loại chi phí sau:

Chi phí xét nghiệm, thăm khám ban đầu

Như đã nói, thai phụ trước khi phá thai cần phải kiểm tra, xét nghiệm để bác sĩ nắm được tình hình sức khỏe của người đó. Tiếp theo, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thu được để đưa ra nhận định xem:

– Bạn có đủ điều kiện để thực hiện phá thai hay không?

– Nếu chưa đủ điều kiện thì bạn phải làm gì nếu vẫn muốn phá thai?

– Có biện pháp phá thai nào thích hợp dành cho bạn?

Chi phí thực hiện siêu âm, xét nghiệm ban đầu này tuy cũng chiếm một khoản, nhưng không đáng kể, nên bạn đừng nên quá lo lắng.

Chi phí phá thai

Chi phí phá thai hết bao nhiêu còn phải xem bạn đã mang thai bao nhiêu tuần tuổi, thai có kích thước ra sao, bạn có sức khỏe ổn định không… Dựa vào các yếu tố đó, bác sĩ mới chỉ định phương pháp phá thai thích hợp cho bạn.

Chi phí mua thuốc

Sau khi thực hiện phá thai, bác sĩ có thể kê cho bạn một số loại thuốc. Ví dụ như thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, viên sắt… Các loại thuốc này vừa giúp bồi bổ, phục hồi cơ thể, vừa giúp bạn tránh khỏi các rủi ro như viêm nhiễm… Vì thế bạn sẽ cần bỏ ra một khoản chi phí để mua thuốc.

Chi phí tái khám

Quá trình tái khám sau phá thai là cần thiết để bác sĩ xem xem việc phá thai có thành công không, bạn có gặp phải vấn đề gì về sức khỏe sau đó không… Nếu có biến chứng, rủi ro xảy ra, bác sĩ sẽ giúp bạn xử lý.

Chi phí khác

Sau khi phá thai, nhiều trường hợp gặp phải biến chứng. Ví dụ như sót nhau sót thai, băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa, dính buồng tử cung, thủng tử cung… Những biến chứng này cần được điều trị gấp, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của chị em. Vì thế bạn cần dự trù ra một khoản chi phí nhất định cho những vấn đề phát sinh thêm này.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, chi phí phá thai là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhưng khó có thể trả lời chắc chắn. Phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào câu trả lời của những câu hỏi sau:

Phá thai ở cơ sở y tế nào?

Chi phí phá thai ở mỗi cơ sở y tế lại không giống nhau. Có nhiều cơ sở để bảng giá phá thai rất rẻ, xong khi thực hiện lại không đảm bảo vệ sinh an toàn. Các thiết bị tại đó cũng thô sơ, không được tiệt trùng kỹ, bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao… Vì thế, phá thai tại những cơ sở này rất dễ xuất hiện rủi ro.

Đây là lý do bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế có phòng ốc, thiết bị hiện đại, tiệt trùng, bác sĩ có chuyên môn, có tay nghề. Tuy đòi hỏi một mức giá cao xong những cơ sở y tế đó sẽ giúp bạn thực hiện phá thai an toàn.

Phá thai bằng biện pháp nào?

Yếu tố quan trọng nhất quyết định chi phí phá thai hết bao nhiêu là thủ thuật phá thai. Những thủ thuật đang được áp dụng hiện nay tại các cơ sở y tế là phá thai bằng thuốc, phá thai bằng nong gắp thai, phá thai bằng hút thai, phá thai bằng phương pháp Kovax…

Chi phí của từng thủ thuật không giống nhau, do có mức độ khó khác nhau, cần áp dụng những thiết bị máy móc khác nhau… Tuy nhiên, chị em không được tự lựa chọn phương pháp phá thai, mà cần có chỉ định của bác sĩ. Điều này là do mỗi giai đoạn trong thai kỳ của người phụ nữ chỉ thích hợp với một biện pháp phá thai nhất định.

Thai nhi nhỏ hay lớn, đang ở độ tuổi nào?

Thai nhi lớn cần áp dụng thủ thuật phá thai phức tạp và đắt tiền hơn. Trong khi đó thai nhi nhỏ rất dễ phá nên chỉ cần áp dụng biện pháp phá thai đơn giản là được.

Khả năng phục hồi của thai phụ có tốt không?

Một sức khỏe ổn định và một khả năng phục hồi tốt sẽ giúp thai phụ sớm ngày khỏe mạnh, không cần thêm chi phí thuốc thang. Trong khi đó, nếu có sức khỏe không tốt, cơ địa không đáp ứng thuốc, khả năng phục hồi kém thì chị em sẽ cần thêm chi phí hỗ trợ quá trình phục hồi. Ngoài ra, nếu gặp phải biến chứng sau khi phá thai thì chị em cũng cần điều trị biến chứng triệt để. Điều này làm tăng mức chi phí cần có để thực hiện phá thai.

Bạn có yêu cầu thêm dịch vụ chăm sóc nào không?

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc đặc biệt dành cho người mang thai, phá thai… chị em sẽ cần chuẩn bị thêm 1 khoản chi phí. Vì lẽ đó, chi phí phá thai tổng thể sẽ có sự dao động.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về chi phí phá thai tại các cơ sở y tế và có sự chuẩn bị tốt dành cho mình. Chi phí phá thai là một khía cạnh đáng quan tâm, nhưng điều càng quan trọng hơn cần quân tâm, chính là phá thai an toàn, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nhé!

Tra cứu