Chi phí thụ tinh IUI khoảng bao nhiêu tiền? Thụ tinh nhân tạo IUI ở đâu rẻ?

Đã đăng 13/10/2020

Ngày nay, có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng cách bơm tinh trùng (IUI). Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được chi phí thực hiện phương pháp này. “Thụ tinh IUI khoảng giá bao nhiêu”, “chi phí thụ tinh IUI khoảng bao nhiêu”, “thụ tinh IUI khoảng bao tiền”… là những từ khóa được sử dụng rất nhiều. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mức chi phí thực hiện IUI cũng như địa chỉ bơm tinh trùng IUI tốt nhất tại Hà Nội!

IUI là phương pháp gì?

IUI (Intra uterine insemination) là phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung. Quá trình thụ tinh do đó sẽ diễn ra trong tử cung người vợ. Đây là phương pháp phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

Đọc thêm : Thụ tinh nhân tạo IUI là gì? Quy trình thực hiện IUI như thế nào?

Vậy IUI có ý nghĩa như thế nào? Theo các chuyên gia, nhiều phụ nữ gặp phải những vấn đề bất thường ở cổ tử cung. Ví dụ như cổ tử cung có sẹo, hoặc bám một lớp chất nhày dày, rối loạn phóng noãn, kháng tinh trùng, lạc nội mạc tử cung thể nhẹ… Nhiều nam giới cũng gặp phải tình trạng tinh trùng yếu, rối loạn xuất tinh… Lúc này việc thụ tinh sẽ trở nên khó khăn, dẫn đến các vấn đề vô sinh hiếm muộn. Khi đó, các bác sĩ có thể thực hiện phương pháp bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung người phụ nữ. Điều này nhằm rút ngắn quá trình tinh trùng phải bơi đến gặp trứng. Sự thụ tinh dễ dàng xảy ra hơn và trứng được thụ tinh sẽ phát triển thành thai nhi bình thường trong bụng mẹ.

Quá trình bơm tinh trùng được thực hiện với một loại ống chuyên dụng. Ống này có thiết kế rất nhỏ, là ống nhựa mềm với một đầu vát tù để hỗ trợ bơm tinh trùng hiệu quả. Khi thực hiện, tinh trùng sẽ được bơm qua ống để vào trong tử cung. Quá trình này không gây tổn thương cho tử cung cũng như vùng kín của phụ nữ. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI.

Mẫu tinh trùng được đưa vào buồng tử cung người nữ khi thực hiện IUI là mẫu tinh trùng đã được lọc rửa cẩn thận. Thể tích tinh trùng đạt chuẩn thông thường dao động từ từ 0.2ml – 0.3ml. Sau đó nó sẽ được cô đặc, có dạng dung dịch trước khi tiến hành bơm tinh trùng. Đây là những tinh trùng được tuyển chọn, khỏe mạnh, có khả năng di chuyển tốt, không gặp vấn đề về di truyền và có chất lượng tốt. Nhờ đó khi vào trong tử cung, nó có thể hoạt động tốt và đến với trứng để thụ thai. Tỷ lệ thành công lúc này rất cao.

Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu?

Chi phí thụ tinh IUI khoảng bao nhiêu tại Việt Nam? Theo các chuyên gia, tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công tại Việt Nam rất cao, trong khi chi phí thụ tinh tại đây lại thấp. Do đó, các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh ở Việt Nam chỉ cần chữa ở trong nước mà không cần ra nước ngoài để điều trị. Tuy nhiên khó có thể đưa ra một con số chính xác cho mức chi phí này. Bởi giá tiền cụ thể cho một ca thụ tinh nhân tạo IUI phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể là

 • Cơ sở y tế bạn chọn để thực hiện IUI: Mỗi cơ sở y tế lại có mức giá thực hiện thụ tinh nhân tạo khác nhau. Những cơ sở hiện đại, uy tín thường có giá cao hơn những cơ sở bình thường, không uy tín. Tuy nhiên mức độ an toàn và khả năng thành công ở những cơ sở y tế uy tín cũng cao hơn. Do đó bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn cơ sở y tế phù hợp dành cho mình.
 • Tình trạng sức khỏe của cả 2 vợ chồng: Sức khỏe sinh sản của vợ hoặc chồng không tốt có thể làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện IUI. Việc điều trị kéo dài làm tăng mức chi phí thực hiện. Ngoài ra mức độ đáp ứng thuốc của người vợ cũng phụ thuộc vào cơ địa. Việc đáp ứng thuốc không tốt cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí bỏ ra khi thực hiện thụ tinh nhân tạo.
 • Số lần thực hiện IUI: Một vài trường hợp có thể thành công ngay lần đầu thực hiện IUI. Nhưng nhiều trường hợp khác, các cặp vợ chồng phải thử từ 3 – 6 lần mới thành công. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên rằng, nếu thực hiện IUI 3 – 4 lần vẫn thất bại, bạn nên chuyển sang phương pháp IVF. Đây là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nó có tỷ lệ thành công cao hơn phương pháp IUI.

Do đó với từng trường hợp cụ thể, từng cặp vợ chồng khác nhau, chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI sẽ có sự khác biệt. Thông thường, mức chi phí này bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí thực hiện thăm khám và siêu âm ban đầu.
 • Chi phí các loại thuốc được sử dụng.
 • Chi phí thực hiện bơm tinh trùng.
 • Chi phí tái khám.

Trung bình, chi phí thực hiện một ca thụ tinh nhân tạo IUI ở vào khoảng 10 – 14 triệu đồng. Đây có thể xem là mức giá trung bình ở Việt Nam hiện tại, và được đánh giá là ở mức thấp so với thế giới. Qua từng năm, mức chi phí IUI tăng lên không đáng kể. Trong khi đó, tỷ lệ thực hiện bơm tinh trùng thành công vẫn tăng lên qua từng năm.

Địa chỉ bơm tinh trùng IUI ở đâu?

Có nhiều địa chỉ bạn có thể tham khảo khi thực hiện bơm tinh trùng. Dưới đây là những cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội.

 1. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 

 • Địa chỉ: Số 431 Tam Trinh (Lô 01 – 8A), cụm Công nghiệp Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bệnh viên chuyên về sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn cho cả 2 giới. Đây là một trong những nơi có tỷ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI cao nhất hiện nay. Nơi đây còn đặc biệt điều trị thành công nhiều trường hợp vô sinh nam thuộc loại khó.

Đội ngũ y bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đều là những người có tay nghề giỏi, chuyên môn cao. Bệnh viện cũng có sự hợp tác chuyên môn chặt chẽ với nhiều cơ sở hàng đầu. Ví dụ như Trung tâm công nghệ phôi Học viện Quân y Hosrem, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trung tâm IVF châu Âu, Úc và các nước khu vực…

Bên cạnh thụ tinh nhân tạo, nơi đây còn áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn khác. Tuy nhiên vì lý do đó, nơi đây tập trung rất đông bệnh nhân đến khám mỗi ngày.

 1. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 

 • Địa chỉ: Số 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

Khám phụ khoa tại bệnh viện phụ sản hà nội
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong 3 cơ sở chuyên về Sản phụ khoa uy tín nhất Hà Nội. Nơi đây ngoài khám chữa bệnh phụ khoa và phát triển dịch vụ sinh đẻ, còn phát triển mạnh công tác điều trị vô sinh hiếm muộn. Mỗi năm, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội lại thực hiện hàng ngàn ca thụ tinh nhân tạo IUI. Điều này tương đương với hàng ngàn trẻ em ra đời mỗi năm nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Khi tới đây, bạn có thể theo dõi từ A đến Z quá trình thụ tinh nhân tạo cho đến khi mang thai và sinh đẻ. Nhờ đó bạn sẽ có cảm giác yên tâm hơn. Tuy nhiên nơi đây cũng có rất đông bệnh nhân tới khám mỗi ngày. Do đó nếu không muốn chờ đợi lâu, bạn cần sắp xếp để tới khám từ sớm.

 1. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ

 • Địa chỉ: Số 23 Nguyễn Văn Trỗi, Thanh Xuân, Hà Nội

Đây là cơ sở khám chữa bệnh nam khoa và hiếm muộn lớn tại Hà Nội. Bệnh viện một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này thành lập, đó là Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ. Đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây cũng được đào tạo và truyền kinh nghiệm trực tiếp từ bác sĩ Vệ.

Nhờ bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh đã có thể có con. Trường hợp điển hình nhất là người chồng thiệt mạng vì tai nạn tàu hỏa. Mẫu tinh trùng sau đó được lấy ra, trữ đông 3 năm vẫn có thể thành công cấy cho người vợ. Đây được coi là kỷ lục ở Việt Nam trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Hiện tại, nơi đây vẫn tiếp đón đông đảo bệnh nhân tới khám và thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI mỗi ngày.

 1. Bệnh viện Bưu Điện

 • Địa chỉ: Số 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mại, Hà Nội.

Trung Tâm Hỗ trợ Sinh sản – Bệnh viện Bưu điện tuy thành lập chưa lâu nhưng sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Những năm gần đây, cơ sở này ngày càng nổi tiếng với những ca điều trị vô sinh hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản thành công. Nhờ đó, nhiều cặp vợ chồng trên khắp cả nước tìm về đây với hy vọng có thể có con. Tháng 11 năm 2016, em bé thứ 500 chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo tại đây, đánh dấu một thành công của Bệnh viện Bưu điện. Đây cũng là nơi thành công chữa vô sinh cho một phụ nữ 52 tuổi. Ngoài ra, em bé đầu tiên được sinh ra từ trứng đông lạnh ở Việt Nam nhờ kỹ thuật đông trứng cũng là là nhờ bệnh viện Bưu điện.

Tuy nhiên nơi đây cũng có rất đông bệnh nhân tới khám, do đó bạn cần chờ đợi, xếp hàng rất lâu.

 1. Chữa vô sinh hiếm muộn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Với mức chi phí lớn, không phải ai cũng có thể thực hiện thụ tinh nhân tạo. Các chuyên gia khuyên bạn nên khám nam khoa, phụ khoa định kỳ thường xuyên. Nhờ đó, những bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản có thể được phát hiện và điều trị kịp thời, tránh để biến chứng thành vô sinh hiếm muộn. Một trong những cơ sở khám chữa chuyên về nam khoa, phụ khoa phổ biến nhất tại Hà Nội là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Nơi đây đã chữa khỏi cho hàng trăm ca bệnh vô sinh hiếm muộn tìm đến mỗi tháng. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp khám chữa đông tây y kết hợp, nơi đây còn quy tụ những bác sĩ đầu ngành. Đặc biệt, bạn không cần chờ đợi lâu mà có thể hẹn khám dễ dàng khi tới đây.

Để có thể hiểu rõ hơn chi phí thực hiện IUI ấn [TẠI ĐÂY] các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn cụ thể miễn phí 24/24h

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được chi phí và địa chỉ thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI tại Hà Nội. Đừng quên chủ động khám phụ khoa, nam khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bạn!

Tra cứu