Chi phí thụ tinh IUI khoảng bao nhiêu tiền? Thụ tinh nhân tạo IUI ở đâu rẻ?

Đã đăng 13/10/2020

Ngày nay, có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng cách bơm tinh trùng (IUI). Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được chi phí thực hiện phương pháp này. “Thụ tinh IUI khoảng giá bao nhiêu”, “chi phí thụ tinh IUI khoảng bao nhiêu”, “thụ tinh IUI khoảng bao tiền”… là những từ khóa được sử dụng rất nhiều. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mức chi phí thực hiện IUI cũng như địa chỉ bơm tinh trùng IUI tốt nhất tại Hà Nội!

IUI là phương pháp gì?

IUI (Intra uterine insemination) là phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung. Quá trình thụ tinh do đó sẽ diễn ra trong tử cung người vợ. Đây là phương pháp phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

Đọc thêm : Thụ tinh nhân tạo IUI là gì? Quy trình thực hiện IUI như thế nào?

Vậy IUI có ý nghĩa như thế nào? Theo các chuyên gia, nhiều phụ nữ gặp phải những vấn đề bất thường ở cổ tử cung. Ví dụ như cổ tử cung có sẹo, hoặc bám một lớp chất nhày dày, rối loạn phóng noãn, kháng tinh trùng, lạc nội mạc tử cung thể nhẹ… Nhiều nam giới cũng gặp phải tình trạng tinh trùng yếu, rối loạn xuất tinh… Lúc này việc thụ tinh sẽ trở nên khó khăn, dẫn đến các vấn đề vô sinh hiếm muộn. Khi đó, các bác sĩ có thể thực hiện phương pháp bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung người phụ nữ. Điều này nhằm rút ngắn quá trình tinh trùng phải bơi đến gặp trứng. Sự thụ tinh dễ dàng xảy ra hơn và trứng được thụ tinh sẽ phát triển thành thai nhi bình thường trong bụng mẹ.

Quá trình bơm tinh trùng được thực hiện với một loại ống chuyên dụng. Ống này có thiết kế rất nhỏ, là ống nhựa mềm với một đầu vát tù để hỗ trợ bơm tinh trùng hiệu quả. Khi thực hiện, tinh trùng sẽ được bơm qua ống để vào trong tử cung. Quá trình này không gây tổn thương cho tử cung cũng như vùng kín của phụ nữ. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI.

Mẫu tinh trùng được đưa vào buồng tử cung người nữ khi thực hiện IUI là mẫu tinh trùng đã được lọc rửa cẩn thận. Thể tích tinh trùng đạt chuẩn thông thường dao động từ từ 0.2ml – 0.3ml. Sau đó nó sẽ được cô đặc, có dạng dung dịch trước khi tiến hành bơm tinh trùng. Đây là những tinh trùng được tuyển chọn, khỏe mạnh, có khả năng di chuyển tốt, không gặp vấn đề về di truyền và có chất lượng tốt. Nhờ đó khi vào trong tử cung, nó có thể hoạt động tốt và đến với trứng để thụ thai. Tỷ lệ thành công lúc này rất cao.

Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu?

Chi phí thụ tinh IUI khoảng bao nhiêu tại Việt Nam? Theo các chuyên gia, tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công tại Việt Nam rất cao, trong khi chi phí thụ tinh tại đây lại thấp. Do đó, các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh ở Việt Nam chỉ cần chữa ở trong nước mà không cần ra nước ngoài để điều trị. Tuy nhiên khó có thể đưa ra một con số chính xác cho mức chi phí này. Bởi giá tiền cụ thể cho một ca thụ tinh nhân tạo IUI phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể là

  • Cơ sở y tế bạn chọn để thực hiện IUI: Mỗi cơ sở y tế lại có mức giá thực hiện thụ tinh nhân tạo khác nhau. Những cơ sở hiện đại, uy tín thường có giá cao hơn những cơ sở bình thường, không uy tín. Tuy nhiên mức độ an toàn và khả năng thành công ở những cơ sở y tế uy tín cũng cao hơn. Do đó bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn cơ sở y tế phù hợp dành cho mình.
  • Tình trạng sức khỏe của cả 2 vợ chồng: Sức khỏe sinh sản của vợ hoặc chồng không tốt có thể làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện IUI. Việc điều trị kéo dài làm tăng mức chi phí thực hiện. Ngoài ra mức độ đáp ứng thuốc của người vợ cũng phụ thuộc vào cơ địa. Việc đáp ứng thuốc không tốt cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí bỏ ra khi thực hiện thụ tinh nhân tạo.
  • Số lần thực hiện IUI: Một vài trường hợp có thể thành công ngay lần đầu thực hiện IUI. Nhưng nhiều trường hợp khác, các cặp vợ chồng phải thử từ 3 – 6 lần mới thành công. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên rằng, nếu thực hiện IUI 3 – 4 lần vẫn thất bại, bạn nên chuyển sang phương pháp IVF. Đây là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nó có tỷ lệ thành công cao hơn phương pháp IUI.

Do đó với từng trường hợp cụ thể, từng cặp vợ chồng khác nhau, chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI sẽ có sự khác biệt. Thông thường, mức chi phí này bao gồm các khoản sau:

  • Chi phí thực hiện thăm khám và siêu âm ban đầu.
  • Chi phí các loại thuốc được sử dụng.
  • Chi phí thực hiện bơm tinh trùng.
  • Chi phí tái khám.

Trung bình, chi phí thực hiện một ca thụ tinh nhân tạo IUI ở vào khoảng 10 – 14 triệu đồng. Đây có thể xem là mức giá trung bình ở Việt Nam hiện tại, và được đánh giá là ở mức thấp so với thế giới. Qua từng năm, mức chi phí IUI tăng lên không đáng kể. Trong khi đó, tỷ lệ thực hiện bơm tinh trùng thành công vẫn tăng lên qua từng năm.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được chi phí và địa chỉ thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI tại Hà Nội. Đừng quên chủ động khám phụ khoa, nam khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bạn!

Tra cứu