Mua thuốc phá thai ở đâu giá bao nhiêu

Đã đăng 14/08/2021

Không ít chị em mong muốn phá thai tại nhà và thắc mắc mua thuốc phá thai ở đâu, giá bao nhiêu. Bởi vì phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn và dễ thực hiện nhất hiện nay. Vậy bạn có nên phá thai tại nhà và có thể mua thuốc phá thai ở đâu? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp án chi tiết thắc mắc này.

Những thông tin cần biết về thuốc phá thai

Trước khi giải đáp thắc mắc mua thuốc phá thai ở đâu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về thuốc phá thai. Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng việc sử dụng thuốc phụ khoa. Thai phụ sẽ uống 2 loại thuốc để làm dừng sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp để thai nhi ra ngoài.

Cơ chế của phương pháp phá thai bằng thuốc chính là quá trình sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc thực hiện khá dễ dàng và có tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện phá thai bằng thuốc mà phải đáp ứng đủ một số yêu cầu. Nếu không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc mà vẫn áp dụng, thai phụ có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Theo những trường hợp được áp dụng phá thai bằng thuốc là:

 • Thai nhi 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung
 • Thai phụ không mắc các bệnh phụ khoa
 • Thai phụ không mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến huyết áp, tim mạch và rối loạn đông máu
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai

Mua thuốc phá thai ở đâu uy tín?

Rất nhiều chị em nghĩ rằng phá thai bằng phương pháp đơn giản, nên có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là việc làm rất nguy hiểm có thể để lại biến chứng nặng nề, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn, nếu được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy thuốc phá thai không bán rộng rãi mà chỉ có ở các cơ sở thực hiện đình chỉ thai.

Chỉ những cơ sở y tế được phép phá thai mới có thuốc phá thai. Do đó, nếu bạn mua thuốc phá thai ở bên ngoài rất có thể đó là thuốc không có xuất xứ rõ ràng và không đảm bảo chất lượng.

Lời khuyên của các bác sĩ không nên tự ý mua thuốc phá thai để phá thai tại nhà. Bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để để siêu âm và xác định xem mình có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc hay không.

Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền?

Câu hỏi đúng cần hỏi là phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền? Chi phí phá thai bằng thuốc có thể khác nhau, tùy vào các yếu tố sau đây:

 • Chi phí thăm khám, làm xét nghiệm siêu âm ban đầu
 • Chi phí điều trị các bệnh phụ khoa (nếu có)
 • Chi phí phá thai bằng thuốc
 • Chi phí tái khám sau phá thai

Tổng của các loại chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở phá thai. Thông thường các cơ sở y tế được đầu tư trang thiết bị hiện đại và có bác sĩ chuyên khoa sẽ có chi phí cao hơn các cơ sở nhỏ lẻ. Khi phá thai, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc thực hiện như thế nào?

Tại cơ sở y tế, sau khi thăm khám và xác định bạn đủ điều kiện phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật. Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thai phụ uống viên thuốc đầu tiên để để làm được sự phát triển của thai nhi. Sau khi uống, thai phụ có thể bị đau bụng lâm râm. Bạn sẽ nghỉ ngơi tại chỗ vòng 30 phút, nếu không có biểu hiện gì bất thường thì sẽ được về nhà.

Bước 2: Sau 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, bạn sẽ quay trở lại cơ sở y tế đi uống viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Đây là viên thuốc làm cho tử cung co bóp, do đó bạn sẽ cảm nhận được cơn đau bụng rõ rệt hơn và bắt đầu ra máu kinh.

Bước 3: Vùng kín sẽ chảy máu từ 7 đến 10 ngày, những ngày đầu sẽ bao gồm cả những cục máu đông. Bên cạnh đó, bạn có thể để bị rối loạn tiêu hóa tiêu chảy hoặc buồn nôn. Các triệu chứng này có thể diễn ra trong khoảng 2 đến 3 ngày.

Sau 2 tuần, bạn nên quay trở lại cơ sở y tế để tái khám và chắc chắn đã phá thai thành công.

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để phá thai bằng thuốc an toàn:

 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai để phá thai tại nhà. Trong trường hợp thai nhi quá lớn, việc phá thai bằng thuốc sẽ gây sót nhau, sót nhau, băng huyết. Các vấn đề này không được xử lý kịp thời sẽ gây ra viêm nhiễm tử cung và gây biến chứng đến khả năng sinh sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Sau phá thai cần, chú ý vệ sinh vùng kín để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa
 • Nghỉ ngơi và và ăn uống đầy đủ để cơ thể nhanh hồi phục
 • Kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất 2 tuần và sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ trở lại

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “mua thuốc phá thai ở đâu giá bao nhiêu”. Câu trả lời là bạn không nên tự mua thuốc phá thai để phá thai tại nhà. Khi có nhu cầu phá thai, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và siêu âm, bạn sẽ được tư vấn phương pháp giải thích hợp.

Tra cứu