Một số lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Đã đăng 07/07/2021

Thuốc phá thai là một trong những loại hình phá thai được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, sử dụng thuốc phá thai như thế nào cho đúng. Thuốc phá thai 1 tuần, 4 tuần hay 1 tháng được không? Là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm.

Thuốc phá thai
Thuốc phá thai

Một số thông tin về thuốc phá thai chị em cần biết

Thuốc phá thai là một loại thuốc đặc trị dùng để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, cũng như đẩy thai nhi ra ngoài tử cung của người mẹ trước thời kỳ sinh nở.

Thuốc phá thai không chỉ là một viên, mà là sự kết hợp của hai loại thuốc do bác sĩ kê toa. Bao gồm thuốc mifepristone và misoprostol.

Mifepristone có công dụng ngăn chặn Progesterone – một loại hoocmon cần thiết để duy trì sự mang thai. Đồng thời tác động lên thành tử cung khiến phôi thai bị bong ra khỏi buồng tử cung của thai phụ.

Misoprostol là thuốc có tác dụng hỗ trợ Mife trong quá tình phá thai bằng thuốc. Thuốc có công dụng kích thích tử cung, khiến cổ tử cung bị co bóp mạnh đầy bào thai ra ngoài.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, 2 loại thuốc này bắt buộc phải kết hợp với nhau mới có thể chấm dứt sự phát triển của thai nhi cũng như đẩy thai nhi ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên. Mife là thuốc được chỉ định uống trước và Miso uống sau. Nếu như chị em không thực hiện đúng sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, sốc thuốc…

Thuốc phá thai chỉ áp dụng cho trường hợp:

  • Thai có độ tuổi từ 7 tuần tuổi trở xuống
  • Thai đã vào bên trong tử cung thai phụ
  • Thai phụ không bị mắc các bệnh viêm nhiễm về phụ khoa hoặc các bệnh lí liên quan đến tim mạch.

Theo số liệu thống kê từ Planned Parenthood, phá thai bằng thuốc có hiệu quả lên đến 98 %. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ an toàn và hiệu quả khi được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Có thuốc phá thai 1 tuần hay không?

Đối với những cặp đôi đang mong con, que thử thai 2 vạch là niềm vui vô bờ bến. Nhưng đối với những người mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe của thai phụ quá yếu, thai bị dị tật…thì đây giường như là gánh nặng. Đây cũng là nguyên nhân khiến họ tìm hiểu về thuốc phá thai 1 tuần tuổi.

Theo bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên, bác sĩ CKII Sản Phụ Khoa- phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: Trong suốt gần 30 năm hành nghề của mình, thai 1 tuần tuổi không thể phá được. Bởi lúc này trứng và tinh trùng mới gặp nhau, chúng mới kết hợp với nhau để tạo nên phôi thai. Và phải 3 – 4 tuần sau, phôi thai mới bắt đầu di chuyển vào tử cung để làm tổ.

Hầu hết thai 1 tuần tuổi vẫn chưa phát hiện được. Kích thước phôi thai quá nhỏ, thai vẫn chưa ổn định. Nếu có siêu âm cũng không thể nhìn ra được. Nếu như phá thai chị em sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như bị sót thai, sót nhau…

Do đó, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo chị em nếu như không thể giữ lại được thai nhi. Chị em nên đợi thêm vài tuần nữa, thai khoảng 5-7 tuần tuổi. Lúc này thai đã lớn, đã di chuyển vào tử cung. Khi thăm khám, bác sĩ đã xác định được vị trí của thai nhi.

Hơn nữa lúc này nếu có bỏ thai, sẽ hạn chế được nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên, quá trình bỏ thai chỉ an toàn và hiệu quả khi thai phụ tiến hành bỏ thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Bác sĩ tiến hành bỏ thai phải là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Phần trên của bài viết có chia sẻ, thuốc phá thai có 2 loại chính là mifepristone và misoprostol. Loại thuốc này chỉ áp dụng cho thai nhi có độ tuổi từ 5-7 tuần. Thai đã vào tử cung của người mẹ. Vì vậy không có thuốc phá thai 1 tuần tuổi.

Uống Thuốc phá thai 4 tuần được không?

Thuốc phá thai 4 tuần tuổi là thuốc nào. Uống thuốc phá thai 4 tuần tuổi được không?

Bác sĩ Duyên cho biết: thai 4 tuần là độ tuổi thai nhi có thể sử dụng thuốc để đình chỉ. Tuy nhiên, thai đã vào tử cung, sức khỏe của người mẹ cho phép. Nếu thai đã vào tử cung, người mẹ không mắc bất kỳ một bệnh lý nào. Cũng như không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai. Chị em có thể sử dụng 2 loại thuốc là mifepristone và misoprostol để đình chỉ sự phát triển của thai nhi cũng như đẩy thai nhi ra ngoài.

Vì vậy để biết chính xác uống thuốc thai 4 tuần tuổi được hay không? Tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, siêu âm một cách chính xác nhất về độ tuổi của thai nhi. Tình trạng sức khỏe của thai phụ. Dựa vào kết quả, các bác sĩ sẽ lựa chọn ra phương pháp phá thai phù hợp nhất với tình trạng thực tế của bạn.

Thuốc phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền?

Đây là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo như bác sĩ Hiên thì giá thuốc phá thai 1 tháng đắt hay rẻ? còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, giá thuốc phá thai 1 tháng ở mỗi người sẽ có sự khác biệt.

Hiện chi phí thuốc phá thai 1 tháng bị chi phối bởi các yếu tố như:

  • Cơ sở tiến hành bỏ thai

Đây là yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chi phí thuốc phá thai 1 tháng tuổi. Nếu như bạn phá thai 1 tháng tuổi tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có bác sĩ giỏi; trang thiết bị y tế hiện đại chi phí sẽ cao. Tuy nhiên bạn sẽ hạn chế được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu chị em tìm đến các cơ sở y tế quy mô nhỏ để tiến hành bỏ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc. Tuy chi phí thấp nhưng chị em sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

  • Độ tuổi và kích thước thai nhi

Kích thước thai nhi càng lớn, quy trình phá thai bằng thuốc sẽ càng phức tạp. Do đó, mức phí chi trả sẽ cao hơn những trường hợp thai nhi có kích thước và tuổi thai nhỏ.

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như tiết kiệm chi phí cho bản thân. Nếu bắt buộc phải bỏ thai, các bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa hoặc các phòng khám lớn đã được cấp phép.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về thuốc phá thai cũng như thuốc phá thai 1 tuần, 4 tuần và 1 tháng. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến thuốc phá thai. Các bạn hãy Click Tại Đây để được tư vấn cụ thể bởi đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Tra cứu