Chi phí thụ tinh nhân tạo IVF khoảng bao nhiêu tiền?

Đã đăng 08/10/2020

Thụ tinh nhân tạo IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ thành công cao. Đây là giải pháp tối ưu cho các cặp vợ chồng không may bị vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa dám thực hiện vì lo lắng yếu tố chi phí. Vậy chi phí thụ tinh nhân tạo IVF khoảng bao nhiêu tiền? Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như chi phí thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thụ tinh nhân tạo IVF là gì?

Trước khi tìm hiểu chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IVF, trước tiên chúng cần hiểu thụ tinh IVF là gì?

Thụ tinh nhân tạo IVF là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này sẽ lấy trứng cho kết hợp với tinh trùng để tạo thành phôi thành trong ống nghiệm. Khi phôi thai hình thành, bác sĩ sẽ chuyển phôi thai vào trong tử cung của người phụ nữ. Phôi thai sau đó sẽ phát triển như tự nhiên.

Thụ tinh nhân tạo IVF là kỹ thuật thụ tinh nhân tạo với tỷ lệ thành công rất cao. Tình trùng được cấy chung với trứng trong môi trường đặc biệt nên quá trình thụ thai diễn rất nhanh.

Thụ tinh nhân tạo IVF được áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Tắc hai vòi trứng
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, điều trị bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung không hiệu quả.

Quy trình làm thụ tinh nhân tạo IVF

Quy trình thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm IVF được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Làm các xét nghiệm cần thiết cho cả hai vợ chồng

Người vợ cần thực hiện xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, siêu âm phụ khoa.

Người chồng xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng tinh trùng, xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và các vấn đề swcskhoe khác.

Nếu cả hai vợ chồng đều đạt điều kiện sức khỏe để thụ tinh thì sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Kích thích buồng trứng

Đây là biện pháp để kích thích trứng trưởng thành và rụng.

Bước 3: Chọc hút trứng và lấy tinh trùng

Sau khi trứng rụng, bác sĩ sẽ chọc hút lấy trứng

Bước 4: Thụ tinh trong ống nghiệm

Trứng và tinh trùng được mang đi để thụ tinh trong ống nghiệm để tạo thành phôi thai.

Bước 5: Chuyển phôi vào tử cung của người vợ

Bước 6: Thử thai sau khi chuyển phôi

2 tuần sau khi chuyển phôi, bác sĩ sẽ tiến hành thử thai để chắc chắn là thai nhi đang phát triển tốt. Nếu trường hợp thất bại, bác sĩ sẽ tiếp tục đưa phôi thai dự trữ vào tử cung và tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 7: Theo dõi thai

Sau khi thai nhi được hình thành và phát triển, thai phụ cần siêu âm và khám thai định kỳ cho đến ngày sinh nở.

Chi phí thụ tinh nhân tạo IV bao nhiêu tiền?

Chi phí thụ tinh nhân tạo IVF bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí từng bước thực hiện thụ tinh. Cụ thể các chi phí phải trả khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IVF là:

 1. Chi phí cho kích trứng

Để kích trứng trưởng thành và rụng, bác sĩ sẽ phải tiêm thuốc kích trứng liên tiếp trong 10-12 ngày. Tuy nhiên với mọi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Do đó chi phí kích trứng ở mỗi người có thể khác nhau. Ngoài ra phụ nữ còn phải thực hiện xét nghiệm máu và siêu âm nang noãn. Khi nang noãn đạt đủ kích thước yêu cầu thì bác sĩ mới tiêm mũi thuốc kích trứng cuối cùng để kích trứng rụng.

 1. Chi phí chọc hút trứng

Sau khi trứng đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ chọc hút trúng để tiến hành thụ tinh. Để thực hiện quá trình này, người phụ nữ phải tiến hành gây mê. 1 ca chọc hút trứng diễn ra trong khoảng 10-15 phút. Sau khi thực hiện xong, người vợ sẽ ở lại viện theo dõi từ 2-3 tiếng.

 1. Chi phí tạo phôi

Sau khi lấy trứng và tinh trùng, chúng được đem đi thụ tinh trong ống nghiệm để tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi dưỡng trong 2-5 ngày trước khi cấy vào tử cung của người vợ. Trong thời gian này, người vợ được uống thuốc và đặt thuốc âm đạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

Nếu sức khỏe người vợ không đảm bảo thì phôi sẽ được trữ đông.

 1. Chi phí cho chuyển phôi

Khi phôi đạt chất lượng và sức khỏe người phụ nữ đạt yêu cầu, phôi thai sẽ được chuyển vào  tử cung người vợ. Còn phôi chưa dùng đến sẽ được đông lạnh để phòng trường hợp thất bại.

Sau 2 tuần kể từ khi chuyển phôi, bác sĩ sẽ kiểm tra để xem người vợ đã mang thai hay chưa. Nếu kết quả là mang thai thì bác sĩ tiến hành theo dõi thai kỳ. Còn nếu kết quả là không mang thai, thi bác sĩ tiếp tục cấp phối dự trữ.

Bảng giá trên mang tính chất tham khảo

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thụ tinh IVF

Ở trên chúng ta đã biết các chi phí thực hiện IVF. Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này. Cụ thể thụ tinh IVF bao nhiêu tiên sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 1. Sức khỏe của người vợ

Để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF, người vợ phải không mắc các bệnh lý phụ khoa. Do đó, nếu người vợ mắc các bệnh lý này thì phải điều trị triệt để trước khi tiến hành thụ tinh. Đây cũng là một yếu tố làm tăng chi phí thụ tinh.

 1. Sức khỏe của người chồng

Nếu người chồng mắc các bệnh lý nam khoa bệnh xã hội thì cũng cần điều trị trước khi lấy tinh trùng. Ngoài ra nếu nam giới có chất lượng tinh trùng yếu thì cũng cần điều trị trước khi thụ tinh. Đây cũng là yếu tố làm tăng chi phí thụ tinh nhân tạo.

 1. Chi phí trữ đông phôi

Trữ đông phôi là biện pháp phòng trường hợp sảy thai thì có thể tiến hành cấy phôi mới luôn. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng phôi và thời gian lưu trữ phôi. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng cặp vợ chồng.

 1. Địa chỉ y tế thực hiện

Thụ tinh IVF bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc nhiều vào địa chỉ y tế thực hiện, Mỗi cơ sở y tế có mức chi phí thụ tinh trong ống nghiệm khác nhau. Các bệnh viện công lập thường có chi phí rẻ hơn so với bệnh viện tư nhân. Việc bạn lựa chọn thụ tinh ở đâu sẽ quyết định chi phí thực hiện.

 1. Có thành công ngay lần đầu hay không

Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thụ tinh trong ống nghiệm. Vì thành công ngay lần đầu sẽ tiết kiệm hơn so với phải tiến hành đi, tiến hành lại nhiều lần.

Hiện nay chi phí thụ tinh trong ống nghiệm IVF rơi vào khoảng 70-100 triệu đồng.

Thụ tinh ống nghiệm IVF ở đâu?

Thụ tinh nhân tạo IVF ở đâu để đảm bảo thành công là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 6 địa chỉ thụ tinh IVF uy tín tại Hà Nội.

 1. Bệnh viện phụ sản HN

Đây là bệnh viện chuyên khoa phụ sản uy tín tại Hà Nội, là 1 trong 3 trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản lớn nhất miền Bắc. Các bác sĩ tại đầy đều là các chuyên gia phụ sản hàng đầu.

Khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện là một trong những địa chỉ tin cậy cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Tỷ lệ thụ thai nhân tạo thành công tại đây là 35% với tất cả các phương pháp.

Khoa thực hiện các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo bao gồm:

 • Chọc hút noãn
 • Nuôi cấy, chuyển phôi
 • Thụ tinh trong ống nghiệm
 • Thụ tinh ống nghiệm xin noãn

Ngoài thụ tinh nhân tạo cho cả hai vợ chồng thì bệnh viện còn có ngân hàng tinh trùng để thụ tinh cho những trường hợp làm mẹ đơn thân hoặc tinh trùng người chồng có vấn đề.

Địa chỉ: Số 929 đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội

 1. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (IVFTA)

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện tư nhân uy tín và có thể mạnh về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện đã điều trị thành công vô sinh hiếm muộn cho rất nhiều trường hợp với tỷ lệ thành công rất cao.

Có được điều này là nhờ vào hệ thống thiết bị hiện đại, phòng labo nuôi cấy trữ phôi lớn và hiện đại hàng đầu khu vực. Ngoài ra phải kể đến đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi của bệnh viện.

Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội

 1. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Đây là bệnh viện điều trị chuyên sâu về vô sinh hiếm muộn. Tại đây thực hiện nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác nhau trong đó có thụ tinh trong ống nghiệm. bệnh viện được trang bị phòng labo và các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra bệnh viện còn thường xuyên hợp tác với các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trên thế giới. Các cố vấn chuyên môn về hỗ trợ sinh sản đều là các chuyên gia giỏi bao gồm:

 • Giáo sư Đỗ Trọng Hiếu từng là Giám đốc chương trình thụ tinh ống nghiệm của Bệnh viện Từ Dũ.
 • Giáo sư Nguyễn Đình Tảo Nguyên Phó Giám đốc Viện Công nghệ phôi – Học viện Quân Y.

Địa chỉ: 431 Tam Trinh (Lô 01 – 8A),Cụm Công Nghiệp Hoàng Mai, Hà Nội

 1. Đơn vị Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là 1 trong 3 trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản lớn nhất miền Bắc. Đơn vị Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện được thành lập 12/2013 thì đến tháng 4/2014 đã thực hiện thành công thụ tinh IVF cho ca đầu tiên. Đến năm 2017, bệnh viện đã thụ tinh thành công cho hơn 200 ca.

Đến thời điểm hiện tại thì bệnh viện Bạch Mai cũng đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang được ứng dụng tại Việt Nam.

Địa chỉ: Thuộc khoa Phụ sản, Tầng 3 nhà Nhật; Tầng 8 nhà 21 tầng – Bệnh viện Bạch Mai.

 1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Đại học Y cnxh là một địa chỉ uy tín để thực hiện thụ tinh IVF. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Đại học Y được kế thừa các kỹ thuật đã thực hiện thành công và liên tục phát triển cập nhập các kỹ thuật mới.

Dù mới được thành lập từ năm 2014 nhưng đến nay bệnh viện đã thực hiện tư vấn và thực hiện cho trên 500 ca với tỷ lệ thành công là trên 40%.

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Ấn [TẠI ĐÂY] các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể về xét nghiệm sức khỏe sinh sản cũng như tư vấn về thụ tinh nhân tạo IVF.

Trên đây là những thông tin về thụ tinh nhân tạo IVF và chi phí thực hiện,. cũng như một số địa chỉ thực hiện IVF thành công. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo.

 

Tra cứu