Chi phí phá thai hết khoảng bao nhiêu tiền?

Đã đăng 19/05/2021

Phá thai hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Chi phí phá thai bằng thuốc hết khoảng bao nhiêu? Nên phá thai ở đâu chi phí rẻ và an toàn,… là những thắc mắc của rất nhiều người.  Bài viết này sẽ giải đáp hết thắc mắc của bạn về chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Phá thai và điều cần biết

Phá thai, hiểu đơn giản là cách đình chỉ sự phát triển của bào thai bên trong cơ thể người mẹ, chấm dứt hoàn toàn quá trình thai nghén. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến cho nhiều trường hợp như:

 • Mang thai ngoài ý muốn
 • Thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo
 • Thai nhi bị dị tật bẩm sinh
 • Thai chết lưu
 • Thai nằm ngoài tử cung

Hiện nay, các phương pháp phá thai thường được thực hiện tại các cơ sở y tế. Để đảm bảo an toàn, kỹ thuật phá thai cần phải do các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện và theo dõi theo đúng quy trình. Có 2 phương pháp phá thai phổ biến là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

+ Phá thai nội khoa: Đây chính là hình thức phá thai bằng thuốc. Sử dụng dược động lực của thuốc phá thai để làm ngưng sự phát triển của thai và tổng xuất thai ra ngoài qua các cơn co bóp của tử cung. Nó được xem như một hình thức gây sảy thai tự nhiên.

Cách phá thai nội khoa này được đánh giá là đơn giản, dễ thực hiện, với hiệu quả phá thai cao và ít gây biến chứng nguy hiểm do không xâm lấn trực tiếp vào trong cơ thể.

>>>>>>>>>>Có thể bạn cần: https://bacsytuvan.webflow.io/posts/cach-pha-thai-3-tuan-tuoi

+ Phá thai ngoại khoa: Phương pháp này gồm có những cách phá thai sau:

 • Nạo hút thai: Là biện pháp sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng như thìa nạo hay bơm hút chân không có nối với ống dẫn mềm… để đưa vào bên trong tử cung và loại bỏ thai cùng nhau thai và các chất dịch ra bên ngoài. Chấm dứt hoàn toàn quá trình thai nghén
 • Nong và gắp thai: Phương pháp sử dụng phối hợp thuốc phá thai và dụng cụ y tế để làm ngưng sự phát triển của thai và đưa thai ra bên ngoài qua đường âm đạo.

Các phương pháp phá thai ngoại khoa được đánh giá là cho hiệu quả đình chỉ thai cao, nhanh chóng. Tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro cho thai phụ vì phải tác động trực tiếp vào bên trong cơ thể người phụ nữ, nhất là các trường hợp phá thai ngoại khoa.

Theo các chuyên gia y tế, mỗi phương pháp phá thai nêu trên chỉ phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Không phải ai cũng có thể sử dụng được cách phá thai bằng thuốc cũng như có thể nạo hút thai. Bởi vậy, các chị em muốn bỏ thai thì cần đi thăm khám để được tư vấn hình thức phá thai phù hợp.

Chi phí 1 ca phá thai
Chi phí 1 ca phá thai

Chi phí phá thai hết khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, việc thực hiện các phương pháp phá thai tại các cơ sở y tế tương đối đơn giản, trong thời gian nhanh chóng. Nhất là đối với những trường hợp thai nhỏ, có tuần tuổi ít. Bởi vậy, mức chi phá phá thai cũng không phải là quá đắt đỏ hay tốn kém.

Tuy nhiên trên thực tế, tại hầu hết các cơ sở y tế, kể cả bệnh viện công lập hay tư nhân thì đều không có một mức phí cố định cho các thủ thuật phá thai an toàn. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Chi phí phá thai bao nhiều tiền phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi:

Độ tuổi thai nhi là yếu tố quyết định đến phương pháp phá thai mà người phụ nữ cần áp dụng. Thông thường với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, người mẹ chỉ cần sử dụng thuốc phá thai. Còn với những trường hợp thai lớn hơn thì bắt buộc phải áp dụng các cách phá thai ngoại khoa, nạo hút thai.

Trong khi đó, phương pháp phá thai ngoại khoa chắc chắn sẽ có mức chi phí cao hơn phương pháp phá thai bằng thuốc. Bởi vậy, nếu bạn phá thai ở tuần tuổi càng lớn thì mức phí phá thai chắc chắn sẽ cao hơn những trường hợp khác.

Phá thai giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ:

Nữ giới chỉ có thể thực hiện các phương pháp phá thai khi tình trạng sức khỏe được đảm bảo, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì vậy, nếu trong trường hợp thai phụ có dấu hiệu bị viêm nhiễm vùng kín thì sẽ phải điều trị khỏi thì mới có thể thực hiện phương pháp đình chỉ thai. Và yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai cuối cùng mà các chị em cần phải chi trả.

Phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp phá thai:

Dù rằng hiện nay phương pháp phá thai thường được chia thành 2 cách chính là nội khoa và ngoại khoa. Nhưng tại mỗi cơ sở y tế sẽ áp dụng các hình thức phá thai khác nhau như: phá thai truyền thống, phá thai không đau, phá thai không xâm lấn, phá thai kovax…

Với các phương pháp phá thai càng hiện đại, sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến thì chi phí phá thai chắc chắn sẽ cao hơn các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, hiệu quả của những phương pháp này thường cao hơn và nhanh hơn.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào địa chỉ phá thai:

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ phá thai khác nhau mà các chị em phụ nữ có thể lựa chọn khi muốn phá thai. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các cơ sở y tế kém chất lượng thì mức phí phá thai có thể thấp hơn nhưng sẽ không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện.

Ngược lại, nếu bạn chọn các địa chỉ phá thai uy tín. Nơi có các bác sĩ sản khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống thiết bị máy móc hiện đại và dịch vụ y tế tế tốt, tiện nghi… thì mức phí phá thai sẽ cao hơn. Nhưng bù lại quy trình phá thai sẽ đảm bảo hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

Bởi vậy, đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến số tiền mà bạn cần phải chỉ trả khi phá thai.

– Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào dịch vụ y tế

Thông thường, đối với những trường hợp phá thai ngoại khoa, người bệnh có thể phải ở lại cơ sở y tế để được theo dõi sau khi thực hiện thủ thuật. Nhất là đối với những trường hợp phá thai to thì việc lưu lại bệnh viện là điều cần thiết. Và trong thời gian lưu lại, người bệnh cũng sẽ phải chi trả những khoản phí dịch vụ phát sinh như giường bệnh, thuốc men… Với những trường hợp phá thai nội khoa thì thường không phải mất thêm chi phí cho dịch vụ này.

Theo các chuyên gia y tế, phá thai, dù bằng cách nào thì cũng phải đặt tính an toàn lên trên hết. Bởi việc phá thai có sự liên quan mật thiết đối với khả năng sinh sản và sức khỏe sinh lý của người phụ nữ.

Bởi vậy các chị em phụ nữ một khi đã đi đến quyết định bỏ thai thì không nên đặt nặng vấn đề chi phí. Tốt nhất các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các biện pháp phá thai phù hợp cũng như các cơ sở phá thai uy tín để có thể phá thai an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt, nếu bạn chần chừ, để thai phát triển lớn mới quyết định phá thai thì sẽ gây tốn kém nhiều tiền bạc. Hoặc vì muốn tiết kiệm tiền mà bạn tự ý phá thai tại nhà hay phá thai ở những địa chỉ “chui” thì dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: băng huyết, sót thai, sót nhau, thủng tử cung, nhiễm trùng… Và để khắc phục các vấn đề này, số tiền mà bạn phải bỏ ra sẽ là không nhỏ.

Địa chỉ phá thai an toàn, uy tín chi phí rẻ ở Hà Nội

Bạn muốn phá thai, bạn không biết nên đến địa chỉ nào phá thai an toàn, có mức chi phí hợp lý. Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn tin cậy.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế được thành lập dựa trên sự hợp tác quốc tế. Được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong những năm qua, đây là địa chỉ được nhiều chị em tin cậy khi có nhu cầu phá thai thai an toàn.

So với những địa chỉ phá thai khác tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Quốc tế có những ưu thế vượt trội về mặt chất lượng cũng như hiệu quả khám chữa bệnh. Cụ thể:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, ưu tú
 • Hệ thống phòng thủ thuật riêng biệt
 • Trang thiết bị tân tiến, hiện đại
 • Phương pháp phá thai an toàn, chất lượng
 • Dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế
 • Chi phí hợp lý, tuân thủ theo đúng quy định

Như vậy, bài viết trên đây đã khái quát một số thông tin về vấn đề chi phí phá thai. Qua đó, các chị em có thể biết được chi phí một ca phá thai sẽ chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào để có sự chuẩn bị phù hợp. Tuy nhiên theo ý kiến của các bác sĩ, nếu có ý định phá thai, các bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Tra cứu