Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền

Đã đăng 09/08/2021

Thăm khám phụ khoa là một việc làm cần thiết và ngày càng phổ biến hơn với chị em phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên với những người có kinh tế chưa khá giả, chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu vẫn là một mối bận tâm lớn. Bài viết sau được biên soạn nhằm giúp chị em có cái nhìn rõ ràng hơn về chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội hiện nay! 

Sơ lược về khám phụ khoa

Khám phụ khoa là một hành động thăm khám, kiểm tra tại khu vực vùng kín sinh dục của nữ giới. Khám phụ khoa giúp chị em sớm phát hiện và điều trị các bệnh lý hệ sinh dục. Đó là những bệnh thuộc buồng trứng, vòi trứng, tử cung, cổ tử cung, âm đạo, âm hộ… Nhờ đó chị em có thể bảo vệ được sức khỏe sinh sản và khả năng làm mẹ của mình.

Những lợi ích thiết thực của hành động khám phụ khoa đối với chị em phụ nữ bao gồm:

  • Giúp chị em phát hiện được những bệnh lý phụ khoa đang mắc phải. Ví dụ như như viêm nhiễm đường sinh dục, viêm nhiễm hệ tiết niệu…
  • Giúp chị em phát hiện các bệnh lý dị dạng đường sinh dục.
  • Giúp phát hiện các triệu chứng rối loạn nội tiết tố…
  • Giúp chị em hiểu rõ tình trạng bệnh của mình, sau đó cùng bác sĩ lên phương án điều trị hiệu quả nhằm ngăn chặn bệnh phát triển, lây lan.
  • Giúp tầm soát và phát hiện các bệnh lý ung thư tại đường sinh dục.
  • Được tư vấn về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, cách chăm sóc và bảo vệ vùng kín mỗi ngày…

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu?

Không dễ để xác định cụ thể chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu với từng người, bởi lẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khoản chi phí này:

Địa chỉ khám phụ khoa

Chi phí khám phụ khoa tại các cơ sở khác nhau luôn có sự chênh lệch. Thông thường những cơ sở y tế có giá khám phụ khoa thấp lại không đảm bảo về mặt hiệu quả hoặc an toàn.

Ngược lại, nếu khám phụ khoa ở những cơ sở có giá thành cao, bạn sẽ được khám bởi những bác sĩ tay nghề giỏi, sử dụng dụng cụ y tế hiện đại. Nhờ đó việc khám phụ khoa được an toàn và chính xác hơn.

Tình trạng sức khỏe của mỗi người

Tình trạng sức khỏe ở mỗi người không giống nhau. Với những người không mắc bệnh mà chỉ đi khám định kỳ, chi phí khám phụ khoa sẽ không quá cao. Ngược lại, nếu bạn đang mắc bệnh lý phụ khoa ở mức độ nặng, bạn sẽ mất nhiều chi phí khám hơn.

Các xét nghiệm cần thực hiện

Mỗi xét nghiệm cần thực hiện lại có một mức chi phí khác nhau. Cần phải thực hiện nhiều xét nghiệm, kiểm tra bạn sẽ càng mất nhiều tiền. Một số xét nghiệm mà bác sĩ có thể chỉ định cho bạn như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm đầu dò, soi cổ tử cung…

Nhu cầu khám của từng người

Nếu bạn muốn kiểm tra tầm soát chuyên sâu toàn bộ cơ thể để có cái nhìn rõ ràng và chi tiết về sức khỏe của mình, chi phí khám sẽ tăng cao. Tuy nhiên nhờ đó bạn cũng cảm thấy an tâm hơn.

Chi phí khám phụ khoa gồm những gì?

Hiện nay chi phí khám phụ khoa gồm những khoản sau:

Chi phí khám lâm sàng

Khám lâm sàng là hoạt động đầu tiên khi bắt đầu khám phụ khoa. Lúc này bạn sẽ được bác sĩ hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại, những triệu chứng bất thường đang mắc phải. Tiếp theo bác sĩ quan sát vùng kín sinh dục của bạn để có đánh giá sơ bộ. Từ đó bạn mới được chỉ định thực hiện các xét nghiệm thích hợp. Khi khám lâm sàng, bạn sẽ mất một khoản chi phí nhất định.

Chi phí làm xét nghiệm

Một gói khám phụ khoa tổng quát sẽ có những xét nghiệm để đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn. Ngoài ra với mỗi người, bác sĩ có thể chỉ định thêm xét nghiệm khác nếu cần. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những những hạng mục kiểm tra nằm ngoài gói khám phụ khoa tổng quát khi có nhu cầu.

Tham khảo bảng giá khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Để hiểu rõ hơn về chi phí khám phụ khoa, mời bạn tham khảo bảng giá khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội từ lâu đã là một phòng khám phụ khoa nổi tiếng, có uy tín và được nhiều chị em tại Hà Nội yêu mến. Những ưu điểm của phòng khám này bao gồm:

  • Công khai minh bạch bảng giá khám phụ khoa theo quy định của Bộ Y tế Hà Nội.
  • Quy trình khám bệnh phụ khoa chính xác, hiệu quả, được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm.
  • Trang bị những cơ sở vật chất hiện đại nhất đảm bảo quá trình khám phụ khoa được chính xác.
  • Chất lượng dịch vụ của phòng khám đạt đẳng cấp quốc tế.

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn hiểu rõ hơn về chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội hiện nay. Thực tế cho thấy chi phí khám phụ khoa đắt hay rẻ không quan trọng bằng địa chỉ khám phụ khoa có uy tín, an toàn hay không. Chỉ một cơ sở y tế chất lượng cao mới giúp bạn phát hiện bệnh hiệu quả và tiết kiệm chi phí khám ở mức cao nhất. 

Tra cứu