Cách phá thai 2 tuần tuổi

Đã đăng 24/08/2021

Cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn, hiệu quả hiện nay là phương pháp nào. Chi phí hết bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều chị em đang mang thai ngoài ý muốn quan tâm.

Bài viết hôm nay bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến phá thai 2 tuần tuổi. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Thai 2 tuần tuổi phá được không?

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên cho biết: thai 2 tuần tuổi là thời điểm mà phôi thai mới bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung của thai phụ. Vì thế, phôi thai còn khá là nhỏ, kích thước chỉ bằng 1 hạt đậu bé nhỏ. Lúc này, phôi thai vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ.

Hầu hết, thai 2 tuần tuổi vẫn chưa di chuyển vào tử cung. Cho nên để biết chính xác thai 2 tuần tuổi đã phá được hay chưa. Chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám một cách tổng quát về sức khỏe thai phụ cũng như vị trí, tuần tuổi của thai nhi. Khi thai đã vào tử cung của thai phụ thì mới có thể tiến hành bỏ thai được.

Cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn, hiệu quả

Cũng theo bác sĩ Duyên: phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi, đẩy thai nhi ra ngoài mà không gây ra bất cứ biến chứng nào cho thai phụ.

Phá thai an toàn khi và chỉ khi: quá trình bỏ thai được tiến hành dưới bàn tay của bác sĩ có chuyên môn, có trình độ. Hơn nữa, tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ phải đáp ứng được điều kiện của phá thai an toàn.

Với thai nhi 2 tuần tuổi, phương pháp phá thai an toàn hiện nay chính là phá thai an toàn bằng thuốc. Đây là phương pháp có sự kết hợp của 2 loại thuốc đó là Mifepristone 200 mcg và Misoprostol 200mcg.

Công dụng của 2 loại thuốc này chính là: Chấm dứt sự phát triển của bào thai, khiến bào thai bung ra khỏi tử cung của thai phụ. Đồng thời co bóp mạnh tử cung để đẩy bào thai ra bên ngoài giống như hiện tượng xảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp: Thai đã vào tử cung, thai không vượt quá 7 tuần tuổi; người mẹ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nội khoa, phụ khoa, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Đặc biệt phá thai an toàn bằng thuốc phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng, đã được cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên, nếu như thai 2 tuần tuổi không đáp ứng được điều kiện của phá thai an toàn bằng thuốc như chưa vào tử cung; thai phụ bị dị ứng với thành phần của thuốc. Thì thai 2 tuần tuổi không thể phá được bằng thuốc.

Nếu như chị em cố tình phá thai 2 tuần tuổi tại nhà, chưa có sự thăm khám. Thai phụ sẽ phải đối mặt với vô vàn biến chứng nguy hiểm như:

 • Sót nhau, sót thai
 • Thai chết lưu
 • Thai dị tật
 • Băng huyết
 • Nhiễm trùng
 • Thậm chí là tử vong

Vì thế, khi chưa thăm khám bác sĩ chuyên khoa để xác định tuổi thai, vị trí thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ. Chị em tuyệt đối không được phá thai tại nhà bằng bất cứ phương pháp nào.

Phá thai 2 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chưa có bất cứ một con số cụ thể nào về số tiền phá thai 2 tuần tuổi. Bởi chi phí phá thai 2 tuần tuổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó cần phải kể đến các yếu tố cơ bản sau:

 • Cơ sở y tế chị em lựa chọn để phá thai 2 tuần tuổi

Chị em bỏ thai 2 tuần tuổi tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại. Chi phí phá thai sẽ cao hơn so với cơ sở bỏ thai kém chất lượng, máy móc lạc hậu, tay nghề bác sĩ kém.

Tuy nhiên, sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em sẽ được bảo vệ an toàn. Giúp chị em phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Vì thế, chị em không nên ham rẻ mà lựa chọn địa chỉ bỏ thai kém chất lượng và không uy tín.

 • Chi phí thăm khám, xét nghiệm ban đầu

Để biết chính xác thai đã vào tử cung hay chưa. Cũng như xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Bắt buộc thai phụ cần phải thăm khám, làm xét nghiện cần thiết… Dựa vào đó các bác sĩ sẽ lựa chọn ra phương pháp bỏ thai an toàn và hiệu quả.

 • Các khoản phát sinh trong quá trình bỏ thai

Nếu thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung, sức khỏe của người mẹ không có vấn đề. Chi phí bỏ thai sẽ thấp hơn so với những trường hợp thai đã vào tử cung nhưng người mẹ lại bị mắc bệnh phụ khoa.

Bởi điều kiện của phá thai bằng thuốc là thai phụ không mắc bệnh phụ khoa. Với trường hợp bị mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị khỏi viêm trước khi tiến hành quá trình bỏ thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Đây cũng là khoản phí nằm trong danh mục chị em cần phải chi trả trong quá trình bỏ thai 2 tuần tuổi.

 • Chi phí sau khi bỏ thai 2 tuần tuổi

Để đảm bảo an toàn cho thai phụ không bị viêm nhiễm sau khi bỏ thai. Bác sĩ sẽ kê cho chị em một số thuốc cần thiết như : thuốc giảm đau; kháng viêm…Tất nhiên, số tiền để mua các loại thuốc này cũng sẽ nằm trong danh mục các khoản chi phí mà chị em cần phải chi trả khi tiến hành bỏ thai 2 tuần tuổi.

 • Chi phí tái khám

Danh mục tiếp theo trong bảng chi phí mà chị em cần phải chi trả cho quá trình phá thai 2 tuần tuổi chính là tiền tái thăm khám.

Thông thường, sau khi sử dụng thuốc bỏ thai 14 ngày, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tái thăm khám xem quá trình bỏ thai bằng thuốc đã an toàn hay chưa. Nếu chưa, bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục một cách kịp thời và hiệu quả.

Một số vấn đề chị em cần lưu ý khi phá thai 2 tuần tuổi

Sau khi phá thai, sức khỏe của chị em vẫn còn yếu. Hơn nữa sức đề kháng cũng bị suy giảm. Vì thế, để phòng ngừa nguy cơ bị mắc bệnh, nhất là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sau khi bỏ thai chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Nên nghỉ ngơi nhiều, tránh vận động mạnh
 • Nên suy nghĩ lạc quan, không được suy nghĩ tiêu cực
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 8-10 tuần
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
 • Tránh xa đồ uống có chất kích thích
 • Khi đã quan hệ được cần phải có biện pháp ngừa thai an toàn
 • Thăm khám phụ khoa định kỳ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản và cần thiết liên quan đến cách phá thai 2 tuần tuổi. Hy vọng sẽ hữu ích cho chị em. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến phá thai 2 tuần tuổi. Chị em hãy Click khung chat phí dưới. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn sức khỏe, có sự lựa chọn sáng suốt nhất!

 

Tra cứu