Ý nghĩa của những nụ hôn là gì

ý nghĩa của những nụ hôn

Hôn là hành động để thể hiện tình cảm giữa những người có tình cảm với nhau. Và tùy theo từng vị trí mà sẽ có những nụ hôn khác nhau như: hôn môi, hôn cổ, hôn má hay hôn lên trán. Vậy đằng sau việc trao đi yêu thương để nhận lại yêu thường thì ý nghĩa của những nụ hôn thực sự là gì?

Ý nghĩa của nụ hôn môi

Hôn môi là nụ hôn phổ biến nhất mà những người yêu nhau thường thực hiện. Nó biểu thị một ý nghĩa rất đơn giản và là hành động thể hiện rõ ràng nhất ba chữ “anh yêu em”.

Ý nghĩa của nụ hôn trên má

Hôn lên má thường được thực hiện giữa những người bạn và mang tính xã giao nhiều hơn, nhất là ở những nước phương Tây.

Còn nếu nụ hôn này được thực hiện giữa những người đang có ý định tìm hiểu nhau để tiến tới một mối quan hệ xa hơn thì sẽ mang ý nghĩa nhắc nhở như “mối quan hệ chưa đến mức thân mật” hay “tôi không thích em lắm”.

Tuy nhiên, nếu trong lần hẹn đầu tiên, nụ hôn lên má có thể được sử dụng như để các anh em nam giới để lại ấn tượng trong lòng người đẹp. Nhưng nên nhớ là hôn một cách lướt qua nhẹ nhàng thôi nhé!

Ý nghĩa của nụ hôn lên trán

Nụ hôn lên trán thường được thực hiện bởi những người lớn tuổi và dành cho những người nhỏ tuổi hơn. Trường hợp giữa hai người yêu nhau có một nụ hôn lên trán thì nó sẽ mang hàm ý che chở, sẻ chia, cùng nhau vượt qua khó khăn phía trước, như nội dụng câu hát: “Mọi chuyện buồn rồi sẽ qua thôi vì có anh ở đây rồi”.

Ý nghĩa của nụ hôn vào cổ

Hôn vào cổ thường chỉ được trao đi giữa những cặp đôi trong khúc dạo đầu bởi nó mang lại khá nhiều những hưng phấn và kích thích ham muốn.

Bởi vậy mà nếu được thực hiện, nụ hôn kiểu này thường mang ý nghĩa gợi tình và hướng đến việc quan hệ thể xác nhiều hơn.

Xem thêm: Tại sao con trai thích hôn nào cổ

Ý nghĩa của nụ hôn lên mắt

Nụ hôn lên mắt là một trong những nụ hôn dịu dàng nhất trong tình yêu. Đây là kiểu hôn mà rất nhiều chị em mong muốn nhận được vì tính lãng mạn của nó.

Bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và nụ hôn lên mắt sẽ là cách để “chạm” vào những gì sâu kín nhất. Vì thế sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi mọi giác quan của cơ thể tập trung nơi đôi mắt nhắm nghiền để tận hưởng những ngọt ngào, êm ái trong tình yêu.

Ý nghĩa của nụ hôn lên tay

Tương tự như hôn lên má, hôn lên tay thường được sử dụng phổ biến ở phương Tây trong giao tiếp khi nam giới muốn cho thấy sự ngưỡng mộ của mình với nữ giới.

Bởi vậy mà nụ hôn này mang ý nghĩa xã giao, lịch thiệp nhiều hơn. Còn nếu trong mối quan hệ yêu đương, nhiều ý kiến cho rằng hôn lên tay là không chân thành. Nhưng cũng có phản biện cho rằng, đây đơn thuần chỉ là sự tôn trọng mà thôi.

Ý nghĩa của nụ hôn mở mắt

Nụ hôn mở mắt không được nhiều người đánh giá cao bởi nó có thể hàm chứa sự thiếu tin tưởng khi người mở mắt thường có ý nghi ngờ tình cảm đối phương.

Do đó, nếu tình cảm đang gặp trục trặc không rõ nguyên nhân, nụ hôn kiểu này có thể là dấu hiệu để giúp bạn cải thiện mối quan hệ hơn đấy!

Ý nghĩa của nụ hôn khép miệng

Đa số mọi người đều nghĩ đã hôn là phải mở miệng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nụ hôn khép miệng vẫn được thực hiện. Nụ hôn này thường mang hàm ý từ chối như kiểu “em không thích anh lắm”. Nhưng đôi khi, kiểu hôn khép miệng khá phổ biển ở những tuýp người cổ điển, ngại ngùng và không giỏi thể hiện tình cảm.

Ý nghĩa của nụ hôn kiểu Pháp

Hôn kiểu Pháp chắc chắn là kiểu hôn nổi tiếng nhất mà mọi cặp đôi đều sẽ thử. Bởi những cảm xúc nồng nàn do nó mang lại.

Với việc sử dụng sự hỗ trợ của lưỡi, nụ hôn kiểu Pháp mang theo thông điệp rất rõ ràng. Đó là “anh yêu em” hay thậm chí là gợi tình hơn như kiểu “anh muốn em, em là của anh.”

Trên đây là ý nghĩa của những nụ hôn phổ biến xin được chia sẻ tới bạn đọc, đặc biệt là những bạn trẻ đang yêu. Hy vọng với những nụ hôn phù hợp, được thực hiện đúng lúc, đúng chỗ, đúng người sẽ giúp mối quan hệ tình cảm được bền chặt, lâu dài và khăng khít hơn.

[addtoany]
Bình luận của bạn