Hướng dẫn vệ sinh dương vật, vùng kín nam giới

Đã đăng 28/05/2019

vệ sinh dương vât

Vệ sinh dương vật sạch sẽ là cách tốt nhất để phòng tránh nguy cơ gây bệnh. Dưới đây là hướng dẫn giúp nam giới vệ sinh dương vật đúng cách.

Dương vật là bộ phận cơ thể khiến cánh mày râu lo lắng nhiều nhất. Do gần với hậu môn và có cấu tạo đặc biệt nên dương vật rất dễ bị tích tụ chất bẩn và có khả năng gây viêm nhiễm. Để vệ sinh được nó các bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị

Khi vệ sinh dương vật hàng ngày, bạn hãy chuẩn bị các đồ dùng sau nhé:

  • Dung dịch rửa vùng kín hay xà phòng dịu nhẹ;
  • Nước sạch;
  • Khăn bông khô;

Hướng dẫn vệ sinh dương vật vùng kín đúng cách

Bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ từng phần như sau:

Vệ sinh bao quy đầu

Rất nhiều nam giới vệ sinh bao quy đầu sai cách mà đây lại là khu vực tập trung nhiều bựa sinh dục và tích tụ các chất bẩn có nguy cơ gây ngứa cho đầu dương vật, nhiễm trùng. Nếu không vệ sinh không đúng cách sẽ thấy nhiều chất màu trắng kèm mùi hôi khó chịu.

Để rửa sạch vùng bao quy đầu, bạn hãy lộn bên trong bao quy đầu ra và rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm. Động tác rửa nên nhẹ nhàng vì đây là vùng da khá nhạy cảm có thể gây tổn thương hay rách bao quy đầu.

Vùng mu

Đây là vùng thứ 2 bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, vì vùng mu có nhiều lông ra nhiều mồ hôi tạo môi trường lý tưởng cho các ký sinh trùng phát triển mạnh mẽ.

Để quá trình vệ sinh được dễ dàng hơn, bạn nên “dọn dẹp” bớt vùng lông mu, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực nhé.

Hai tinh hoàn

Tinh hoàn chịu sự ma sát nhiều với quần lót khi nam giới di chuyển nên thường ra nhiều mồ hôi và rất dễ bắt mùi. Giữa các nếp gấp da giữa dương vật và tinh hoàn là nơi chứa nhiều chất bẩn nhất. Do đó bạn rất nên chú ý vệ sinh vùng này sạch sẽ bằng xà phòng và nước sạch hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng vùng đáy chậu sát với hậu môn cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục

Vệ sinh sạch sẽ trước khi làm “chuyện ấy” không chỉ khiến bạn thoải mái hơn mà còn tránh đưa các tác nhân gây bệnh vào âm đạo của nữ giới. Sau khi quan hệ cũng rất cần được vệ sinh cho “cậu nhỏ” vì lúc này dương vật còn dính tinh dịch, dịch âm đạo sẽ thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

“Thả rông” khi ngủ

Mặc đồ lót khi ngủ khiến dương vật và tinh hoàn bị cọ sát và ra mồ hôi nhiều hơn do bí bách. Hãy để chúng được “thở” sau một ngày dài, hạn chế mặc đồ lót khi đi ngủ sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Tần suất vệ sinh cậu nhỏ

Các chuyên gia khuyên nam giới nên vệ sinh vùng kín 1-2 lần/ 1 ngày là đủ. Nếu phải làm việc ngoài trời tiết nhiều mồ hôi thì có thể tăng số lần vệ sinh lên sao cho phù hợp. Khi có dấu hiệu dị ứng thì hãy đổi sang loại xà phòng khác ngay.

Lau khô sau khi rửa

Sau khi vệ sinh dương vật sạch sẽ bằng xà phòng và nước sạch, bạn hãy lau khô bằng khăn bông sạch rồi mới mặc quần áo để tránh tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển nhé.

Thuốc bôi ngứa bao quy đầu

Trên đây là các bước và những lưu ý khi vệ sinh dương vật chia sẻ với nam giới. Đây là biện pháp đơn giản và tiết kiệm nhất để hạn chế các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Bạn hãy thực hiện đúng hướng dẫn trên hàng ngày để bảo vệ “cậu nhỏ” luôn khỏe mạnh nhé.

Tra cứu