Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Đã đăng 16/10/2021

Nữ giới ngày càng quan tâm hơn đến việc khám sức khỏe phụ khoa. Bên cạnh  quy trình khám bệnh thì nhiều chị em cũng thắc mắc chi phí khám phụ khoa. Vậy thì khám phụ khoa gồm những chi phí nào? Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể điều này trong nội dung dưới đây!

Khám phụ khoa là viện thăm khám tổng quát cơ quan sinh dục của nữ giới. Việc này nhằm phát hiện các biểu hiện bất thường ở vùng kín có phải bệnh phụ khoa hay không. Đồng thời việc thăm khám cũng tầm soát được các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm có dấu hiệu tiềm ẩn như ung thư. 

Hiện nay dịch vụ sản phụ khoa rất phổ biến ở các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa. Mỗi cơ sở sẽ có một mức phí khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Chi phí khám phụ khoa gồm những chi phí nào?

Khi đi khám phụ khoa, bạn sẽ phải trả những chi phí sau:

  • Chi phí khám tổng quát ban đầu
  • Chi phí thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu
  • Chi phí điều trị các bệnh này nếu có

Để tiết kiệm chi phí tham khảo cũng như điều trị bệnh, ngay khi có những biểu hiện bất thường ở vùng kín bạn nên đi thăm khám ngay. Ngoài ra bác sĩ khuyến cáo bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm 1 lần. Có những bệnh lý nguy hiểm chỉ có khám định kỳ mới phát hiện được sớm nhất. Phát hiện sớm giúp việc điều trị cũng đơn giản hơn và hạn chế nguy cơ bệnh gây biến chứng để sức khỏe sinh sản. 

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để đưa ra một con số cụ thể là cả thuốc vào hết bao nhiêu tiền. Chi phí khám phụ khoa sẽ khác ở mỗi người vì những yếu tố sau đây:

Tình trạng sức khỏe ban đầu

Yếu tố đầu tiên rất quan trọng ảnh hưởng đến chi phí khám phụ khoa là tình trạng sức khỏe ban đầu. Chị em thường đi khám phụ khoa khi có những biểu hiện bất thường ở vùng kín. Nếu đó là các bệnh phụ khoa thông thường thì việc thăm khám đơn giản và không tốn kém. Còn nếu bệnh lý có nhiều biểu hiện phức tạp phải thăm khám chuyên sâu hơn thì chi phí sẽ lớn hơn.

Nhu cầu thăm khám của người bệnh

Chi phí khám phụ khoa cũng phụ thuộc vào nhu cầu thăm khám của bạn. Nêu khám tổng quát toàn bộ các cơ quan sinh sản để kiểm tra thì chi phí sẽ lớn hơn việc khám các vấn đề cụ thể. Điều này là tùy thuộc vào mong muốn của bạn, hoặc một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định để kiểm tra chính xác bệnh lý.

Bác sĩ tư vấn các hạng mục cần thăm khám

Các xét nghiệm chuyên sâu cần thực hiện

Chi phí khám phụ khoa phụ thuộc phần lớn vào chi phí của các xét nghiệm chuyên sâu cần thực hiện. Việc thăm khám lâm sàng chỉ là cơ sở để chẩn đoán các bệnh lý. Sau đó, bạn phải thực hiện các thí nghiệm như xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu, nước tiểu… để có kết luận bệnh lý. Càng phải thực hiện nhiều xét nghiệm và kỹ thuật xét nghiệm phức tạp thì chi phí càng lớn.

Trình độ bác sĩ

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí khám phụ khoa là trình độ bác sĩ. Ở một số cơ sở y tế, nếu muốn khám với bác sĩ giỏi, giáo sư, tiến sĩ thì chi phí tham khảo sẽ cao hơn.  

Cơ sở y tế thăm khám

Cuối cùng việc bạn khám phụ khoa ở cơ sở nào sẽ quyết định để chi phí thăm khám. Thông thường các bệnh viện công lập có chi phí thấp hơn so với các cơ sở y tế tư nhân. Tuy nhiên mỗi cơ sở có những ưu và nhược điểm riêng. Các cơ sở y tế tư nhân thường có dịch vụ tốt hơn, thời gian thăm khám linh hoạt, thủ tục nhanh chóng…

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cơ sở thăm khám phụ khoa thích hợp. Tuy nhiên lưu ý là hãy lựa chọn các cơ sở uy tín có cơ sở vật chất tốt và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản.  

Chi phí khám phụ khoa tại một số cơ sở y tế

Tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế khám phụ khoa. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số địa chỉ uy tín và chi phí thăm khám cụ thể để bạn tham khảo. 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Đây là một trong số ít phòng khám tư nhân chất lượng cao tại Hà Nội. Phòng khám được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra phòng khám còn được hợp tác với đội ngũ chuyên gia giỏi từng làm việc ở bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Mức phí khám bệnh ở phòng khám chỉ là 150.000₫. Đến đây bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn các gói khám phụ khoa và các hạng mục thăm khám cần thiết khác.

Hãy Click VÀO ĐÂY để được nhân viên tư vấn trực tuyến giải đáp tất cả các thắc mắc về việc khám phụ khoa

Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Đây là bệnh viện hàng đầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản của cả nước. Bệnh viện có các giáo sư chuyên gia đầu ngành rất giàu kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị. Ngoài ra bệnh viện còn được được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, các phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám phụ khoa.

Vì là bệnh viện trung ương nên chỉ thì thanh toán tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng khá cao.

Cụ thể mức chi phí khám phụ khoa như sau:

  • Khám lâm sàng, khám chuyên khoa: 300.000VNĐ
  • Khám theo yêu cầu Giáo sư, Phó tiến sĩ: 500.000VNĐ

Sau khi khám tổng quát, bạn sẽ tiếp tục thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu. Lưu ý, khi đi khám hãy đi sớm để tránh phải chờ đợi lâu. 

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đây là địa chỉ rất đáng tin cậy cho chị em thăm khám phụ khoa. 

Bệnh viện Bạch Mai quy tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng rất hiện đại, đáp ứng việc thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh về phụ khoa.

Chi phí khám phụ khoa tại bệnh viện Bạch Mai dao động từ 1 đến 3 triệu, tùy vào các hạng mục thăm khám. 

Lưu ý khi đi khám bệnh viện Bạch Mai là số lượng bệnh nhân đến khám tại đây thường xuyên quá tải. Do đó bạn có thể sẽ phải chịu được khá lâu. 

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng là một địa chỉ uy tín được đông đảo chị em tin tưởng để khám phụ khoa. Bệnh viện ứng dụng nhiều công nghệ cao trong việc thăm khám và điều trị. Các bác sĩ tại đây cũng có trình độ chuyên môn rất giỏi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Chi phí khám phụ khoa ra tại bệnh viện lao động từ 1.700.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ. 

Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Là bệnh viện trung ương uy tín hàng đầu cả nước nên chi phí khám phụ khoa tại bệnh viện 108 cũng khá cao. Tuyi không có mức giá cụ thể để khám phụ khoa nhưng chi phí khám sức khỏe cơ bản là 1.139.880 đ. Ngoài ra nếu muốn khám sức khỏe toàn diện cho nữ giới thì chi phí là 8.257.120 đ

Dù chi phí cao hơn các bệnh viện công khác, nhưng bệnh viện 108 vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy để thăm khám phụ khoa cũng như sức khỏe nói chung. 

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám phụ khoa và chi phí tham khảo và một số cơ sở y tế. Hi vọng thông tin này đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về yên tâm đi thăm khám phụ khoa.

 

Tra cứu