4 món ăn với sầu riêng, ăn chung có thể ngộ độc

Đã đăng 20/02/2021

Sầu riêng kết hợp với một số loại thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể. Mọi người nên biết để tránh.

Không ăn sầu riêng khi đang uống rượu

Không ăn sầu riêng khi uống rượu

Theo một số nhà khoa học, ăn sầu riêng sau khi uống rượu sẽ khiến người ta có cảm giác như “sắp chết”. Các chuyên gia khuyến cáo, ăn hai món này cùng nhau sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn không tốt cho cơ thể.

Người có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường nếu vừa ăn sầu riêng vừa uống rượu sẽ dẫn đến đau đầu, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu, đột quỵ.

Không ăn sầu riêng với một số loại thịt

Sầu riêng ăn cùng thịt bò, cừu, chó, hải sản sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì loại quả này chứa nhiều đường, kali, chất béo, glycemic.

Trong khi đó, các loại thịt chứa nhiều chất đạm và chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu.

Khi ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau, lượng cholesterol trong cơ thể sẽ tăng đột biến, dẫn đến tình trạng quá tải cho mạch máu.

Không ăn sầu riêng với đồ cay nóng

Các gia vị cay nóng sẽ làm giảm hương vị vốn có của sầu riêng. Ngoài ra, chúng đều có tính nóng nên khi ăn chung sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong, bứt rứt, khó chịu trong người.

Không ăn sầu riêng khi uống cà phê

Ăn sầu riêng với cà phê sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa, gây hôi miệng. Vì trong sầu riêng có một lượng lớn dầu chứa lưu huỳnh kết hợp với chất cafein trong cà phê sẽ ức chế hoạt động của enzym aldehyd dehydrogenase. Đây là nguyên nhân khiến 70% chất oxy hóa trong tế bào không được chuyển hóa và gây độc cho cơ thể.

Tác dụng của sầu riêng đối với sức khỏe

Món sầu riêng tuy có mùi khó chịu nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn một số loại trái cây khác. Ăn sầu riêng đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe, có lợi cho cơ bắp…

Cách tốt nhất để ăn sầu riêng vào mùa hè là để trong tủ đá. Khi ăn thì bỏ ra rã đông. Đợi đến khi sầu riêng chín mềm thì ăn. Lúc này sầu riêng mềm, ngọt và mùi vị cũng dễ chịu hơn.

Để tốt cho sức khỏe và không tăng nhu cầu, bạn không nên ăn quá nhiều sầu riêng, tối đa 2 gói / ngày và 1-2 lần / tuần.

Ngoài ra, để hóa giải tính nóng của sầu riêng, bạn có thể bổ sung thêm các loại quả có tính hàn như măng cụt, dứa, thanh long…

Thông tin được tham khảo tại: https://bacsytuvan.webflow.io/posts/sau-rieng-ky-gi

Tra cứu