Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Với cách vệ sinh vùng kín đúng cách là giải pháp giúp chị em ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như vùng kín, nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung nguy hiểm.

Chị em có thói quen vệ sinh vùng kín như thế nào?

Trên thực tế, nhiều chị em vẫn nghĩ việc vệ sinh vùng kín rất đơn giản, chỉ cần rửa vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng như Dạ Hương hay thụt rửa âm đạo là hoàn toàn có thể loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

Nhưng không phải 100% điều đó là đúng, nếu như bạn không biết cách vệ sinh hay có kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe vùng kín thì nó sẽ rất có hại đến sức khỏe của cô bé và cả bản thân mình.

Vệ sinh vùng kín đúng cách là không dùng dung dịch, chất tẩy rửa mạnh

Thông thường trong âm đạo sẽ có độ PH khoảng 3.8 – 4.5 độ, nhưng ở một số dòng sữa tắm, dung dịch vệ sinh lại có độ pH cao đến 8 độ.

Khi sử dụng sữa tắm và dung dịch có độ PH cao như thế để rửa vùng kín nó sẽ gây mất cân bằng lợi khuẩn ở vùng kín do môi trường thay đổi.

Việc mất cân bằng này gây ra các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu và một số trường hợp nặng hơn còn bị kích ứng da vùng kín rất nguy hiểm.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh, xà phòng có độ PH nhẹ, tốt nhất là không có mùi hương.

Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng kích ứng trên da. Bên cạnh đó, nếu có dấu hiệu ngứa ngay hay kích ứng ở cô bé bạn nên thay đổi bằng các loại dung dịch vệ sinh phù hợp hơn.

Vệ sinh vùng kín đúng cách là không tự ý thụt rửa âm đạo sâu

Trong vùng kín thường tồn tại 2 loại vi khuẩn giúp cân bằng độ pH và tạo môi trường an toàn cho nơi đây. Việc thụt rửa âm đạo giúp bạn loại bỏ đi bụi bẩn, các chất cặn bã và vi khuẩn có hại, nhưng đồng thời cũng sẽ tiêu diệt luôn các loại vi khuẩn có lợi này.

Lúc này, độ pH trong âm đạo sẽ bị mất cân bằng và làm gia tăng tình trạng nhiễm nẫm men, nấm âm đạo và các loại bệnh viêm nhiễm khác.

Như vậy, vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ không được thụt rửa âm đạo quá sâu, bởi nó sẽ ngăn chặn các loại vi khuẩn có hại tấn công và gây bệnh viêm nhiễm cho vùng kín.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Tập trung vệ sinh các vùng xung quanh cô bé

Âm đạo có khả năng tự bảo vệ trước những tác nhân gây hại bên ngoài thế nên việc thụt rửa âm đạo sẽ là không cần thiết. Thay vì tập trung vào những chỗ như thế bạn hãy dành thời gian chăm sóc xung quang và bên ngoài cô bé sẽ tốt hơn rất nhiều.

Lấy một lượng dung dịch vệ sinh, xà bông có độ pH nhẹ và làm sạch khu vực đáy chậu ở âm đạo, hậu môn. Thực hiện lần lượt từ âm đạo đến khu vực hậu môn và tránh làm ngược lại sẽ làm vi khuẩn từ hậu môn lây lan và gây ra viêm nhiễm.

Không nên vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày

Không vệ sinh hàng ngày vùng kín sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm do sự tích tụ của vi khuẩn. Nhưng nếu bạn vệ sinh quá nhiều lần trong ngày sẽ làm thay đổi sự cân bằng trong âm đạo của mình.

Lời khuyên dành cho bạn là nên vệ sinh vùng kín bằng tay hay một chiếc khăn mền. Điều này sẽ tránh được sự tổn thương cho vùng kín của mình.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích trên đây bạn đã biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Tránh được các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

 

[addtoany]
Bình luận của bạn