Giá cắt bao quy đầu khoảng bao nhiêu tiền?

Đã đăng 14/07/2021

Giá cắt bao quy đầu bao nhiêu là một trong những vấn đề được anh em nam giới quan tâm, thắc mắc, có nhu cầu tìm hiểu. Họ đều là những người mắc bệnh lý bao quy đầu và đang có nhu cầu điều trị cao. Nếu bạn cũng là một trong số đó và đang muốn tìm hiểu về chi phí cắt bao quy đầu, mời bạn tham khảo bài viết sau đây! 

Cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da nằm phía đầu dương vật, có vai trò bảo vệ phần quy đầu. Nhờ bao quy đầu, các tác nhân có hại từ môi trường ngoài khó tấn công, gây bệnh tại đây được. Bên cạnh đó, bao quy đầu còn có khả năng tiết chất nhờn để giúp dương vật duy trì độ ẩm. Khi nam giới đi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục, bao quy đầu sẽ tuột xuống một cách tự nhiên. Điều này khiến cho quy đầu lộ ra ngoài và thực hiện được chức năng của nó.

Khi nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, bao quy đầu bó chặt và không thể tuột xuống tự nhiên. Khi đó nam giới sẽ cảm thấy đau đớn, sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều bất tiện. Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong những trường hợp này. Khi cắt bao quy đầu, phần da thừa của bao sẽ bị loại bỏ.

Không chỉ những người bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu cần cắt bao quy đầu. Thủ thuật này còn áp dụng cho những người bị nghẹt bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần. Nếu không thực hiện, nam giới sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí bị đe dọa khả năng làm cha. Đó là lý do bạn nên đi thăm khám bao quy đầu để được bác sĩ tư vấn biện pháp cắt phù hợp.

Chi phí cắt bao quy đầu
Chi phí cắt bao quy đầu

Chi phí cắt bao quy đầu được tính như thế nào?

Chi phí cắt bao quy đầu không chỉ là chi phí thực hiện thủ thuật. Nó còn là tổng của các loại chi phí khác nhau bao gồm:

Chi phí xét nghiệm kiểm tra

Mỗi người có một mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ kiểm tra xem mức độ bệnh của bạn tới đâu. Có như thế, bác sĩ mới có thể chỉ định biện pháp điều trị thích hợp. Chi xét nghiệm, kiểm tra bạn sẽ mất một khoản chi phí ban đầu.

Chi phí làm thủ thuật cắt bao quy đầu

Hiện nay có rất nhiều biện pháp cắt bao quy đầu được áp dụng tại các cơ sở y tế. Thông thường những những biện pháp áp dụng kỹ thuật hiện đại sẽ có chi phí cao hơn so với những biện pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Chi phí phát sinh (nếu có)

Rất nhiều người gặp phải tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu hoặc sẹo bao quy đầu sau khi tiểu phẫu. Các tình trạng này cần phải tiếp tục điều trị thì mới không gây biến chứng. Khi đó, nó đòi hỏi người bệnh mất thêm một khoản chi phí nhất định, bao gồm cả chi phí mua thuốc.

Chi phí tái khám sau tiểu phẫu

Theo các chuyên gia, việc tái khám sau khi thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu là cần thiết. Trong lúc tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra vết cắt bao quy đầu có gặp phải vấn đề gì bất thường không, có thành công hay không. Nếu bạn bị viêm nhiễm hoặc gặp phải rủi ro nào khác phát sinh, bác sĩ sẽ tùy theo tình hình cụ thể để đưa ra biện pháp xử lý. Khi đi tái khám bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí để trả cho bác sĩ.

Giá cắt bao quy đầu bao nhiêu tại các cơ sở y tế?

Nếu tham khảo bảng giá của các cơ sở y tế, bạn sẽ thấy thủ thuật cắt bao quy đầu có sự chênh lệch ít nhiều về chi phí. Vậy vì sao lại có sự chênh lệch đó? Câu trả lời nằm ở những yếu tố ảnh hưởng tới giá cắt bao quy đầu tại từng địa chỉ khác nhau. Đó là những yếu tố như:

Cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu

Nếu lựa chọn một bệnh viện hoặc phòng khám tư có chất lượng tốt, bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản kinh phí lớn. Điều này liên quan tới chất lượng của cơ sở đó. Một địa chỉ y tế chất lượng cao là:

  • Một địa chỉ y tế tập hợp đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thực tiễn, có tay nghề giỏi và thực hiện phẫu thuật khéo léo.
  • Địa chỉ đó chú trọng công tác nhập khẩu trang thiết bị, máy móc tốt nhất từ các quốc gia lớn trên thế giới. Điều này làm tăng tính chính xác và hiệu quả khi thực hiện phẫu thuật.
  • Phòng khám có phòng thủ thuật vô trùng, đáp ứng được các điều kiện về chất lượng.

Vì những lý do đó, việc cắt bao quy đầu tại các địa chỉ này sẽ đem đến cảm giác yên tâm, an toàn cho bạn. Trong khi đó nếu cắt bao quy đầu ở cơ sở y tế không có uy tín, bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro. Điều này là do những nhược điểm của các địa chỉ đó như:

  • Tập trung những bác sĩ thiếu kinh nghiệm, có tay nghề chuyên môn yếu, khi thực hiện tiểu phẫu dễ gây ra sai sót.
  • Không đảm bảo được điều kiện vô trùng cho phòng phẫu thuật. Không thay mới thiết bị y tế thường xuyên. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng khi làm tiểu phẫu.

Đây chính là lý do cho sự chênh lệch của chi phí cắt bao quy đầu ở các cơ sở y tế khác nhau.

Phương pháp, thủ thuật cắt bao quy đầu 

Mỗi cơ sở y tế lại áp dụng một biện pháp cắt bao quy đầu không giống nhau. Những biện pháp phổ biến hiện nay là:

Phương pháp cắt truyền thống

Cắt bao quy đầu truyền thống là phương pháp phẫu thuật bằng dao kéo y tế thông thường. Vì thế vết cắt thường lớn và dễ gây chảy máu. Sau khi cắt bao quy đầu xong bác sĩ thường dùng chỉ bình thường để khâu lại. Việc này cũng khiến quá trình hồi phục vết thương bị chậm, vết thương dễ để lại sẹo hoặc xuất hiện biến chứng. Vì lý do này, phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống có chi phí thấp như nhưng không thực sự đảm bảo an toàn.

Phương pháp cắt bằng laser

Một số cơ sở y tế áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu bằng tia laser. Đây cũng được coi là một biện pháp hiện đại, khắc phục được các nhược điểm của thủ thuật cắt bao quy đầu truyền thống. Thế nhưng bạn cũng cần cân nhắc về chi phí cắt bao quy đầu bằng phương pháp laser. Bởi mức chi phí này khá cao.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0 mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng đã tỏ rõ ưu điểm. Phương pháp này sử dụng dao cắt cầm máu Mỹ nên sẽ cho một vết cắt nhỏ gọn, hạn chế chảy máu hoặc gây đau. Bệnh nhân thực hiện biện pháp này không lo tổn thương dương vật sau khi tiểu phẫu. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian phục hồi, phương pháp này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị. Cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0 vừa có hiệu quả cao vừa có chi phí phù hợp túi tiền của nhiều người.

Để hiểu rõ hơn từng phương pháp cắt bao quy đầu trước khi khi quyết định điều trị, bạn có thể hỏi thêm ý kiến của các chuyên gia.

Tình trạng hiện tại của bao quy đầu

Mỗi trường hợp cần cắt bao quy đầu lại có mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Dựa vào tính chất nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị, mức chi phí phù hợp.

Theo nguyên tắc điều trị, nếu người bệnh bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu, bác sĩ cần phải điều trị viêm trước. Khi đó bạn cần bỏ ra một khoản tiền nhất định để điều trị chứng viêm. Tuy nhiên khoản tiền này cũng không quá lớn.

Còn nếu bạn không bị viêm bao quy đầu thì bác sĩ có thể cho cắt bao quy đầu ngay. Nhớ thế bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Khả năng đáp ứng thuốc, sức khỏe của bạn

Nếu bạn có một hệ miễn dịch tốt khi dùng thuốc, có tốc độ đáp ứng nhanh thì sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi cắt bao quy đầu. Nhờ thế, bạn không cần mất nhiều chi phí để chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật.

Tuy nhiên nếu hệ hệ miễn dịch của bạn không tốt, khiến bạn bị mắc viêm nhiễm thì chi phí điều trị dứt điểm sẽ tăng lên.

Lời khuyên của bác sĩ

Thực tế cho thấy nhiều người mắc bệnh về bao quy đầu có tâm lý coi thường bệnh. Một số người thì có kinh tế không khá giả nên vẫn chưa đi khám, họ sợ rằng sẽ mất nhiều tiền. Một số người khác lại vì tiết kiệm chi phí mà tự mua thuốc về điều trị, tự cắt bao quy đầu ở nhà…

Theo các chuyên gia, tất cả những trường hợp trên chỉ khiến cho bệnh tình tiến triển nặng hơn. Thậm chí trong nhiều trường hợp, rủi ro có thể phát sinh. Khi đó việc điều trị dứt điểm căn bệnh càng khiến bạn mất thêm phí chi phí điều trị.

Đây là lý do các chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên trước nhất vào sức khỏe của bản thân. Hãy lựa chọn một bệnh viện, phòng khám chất lượng cao thay vì lựa chọn một bệnh viện, phòng khám có chi phí rẻ. Điều này sẽ đảm bảo bạn được điều trị bệnh trong một môi trường an toàn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn không bị tái phát bệnh, nhờ vậy mà tiết kiệm được khoản chi phí phát sinh.

Cách phục hồi sau khi cắt bao quy đầu

Để tiết kiệm chi phí điều trị, các chuyên gia khuyên bạn nên chăm sóc vết cắt bao quy đầu cẩn thận. Việc chăm sóc thường bao gồm:

  • Vệ sinh dương vật mỗi ngày, sau đó thay băng gạc sạch.
  • Không để nước tiểu dính vào băng gạc, nếu dính cần thay ngay.
  • Tránh hoạt động mạnh, tránh động chạm vào vết cắt làm vết cắt bị chảy máu.
  • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hồi phục. Không xem phim ảnh, sách báo khiêu dâm.
  • Ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tránh xa thực phẩm có thể gây mưng mủ vết cắt.

Bạn cũng đừng quên nên đến cơ sở y tế ngay nếu thấy vết cắt bao quy đầu có dấu hiệu bất thường.

Chi phí cắt bao quy đầu không cố định mà dao động tùy theo từng cơ sở y tế, từng thủ thuật điều trị… Tuy nhiên về cơ bản, chi phí cắt bao quy đầu không quá lớn. Vì thế bạn không nên đắn đo khi có ý định thực hiện tiểu phẫu này. Điều quan trọng hơn bạn nên đắn đo, là nên cắt bao quy đầu ở đâu thì an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.

Tra cứu