chữa nấc cụt bằng những loại thực phẩm quen thuộc

Thông thường nấc xuất hiện đột ngột, nhanh chóng và biến mất. Nó không nguy hiểm, nhưng nó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là khi nói chuyện hoặc trao đổi công việc. Vì vậy, khi bị nấc, hãy sử dụng các mẹo dưới đây để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng!

Nấc cụt là một hiện tượng khá phổ biến xảy ra do sự co thắt không tự nguyện của cơ hoành giữa ngực và bụng của bạn. Khi cơ hoành bị hạn chế, dây thanh âm của bạn đóng lại rất nhanh, tạo ra âm thanh hiccup tinh. Đây là một mẹo nấc nhanh:

Đầu tiên Nuốt một thìa đường

mẹo chữa nấc cụt bằng đường
mẹo chữa nấc cụt bằng đường

Một trong những cách nấc hiệu quả nhất là cho một muỗng đường vào miệng và nuốt nó, vị ngọt của đường sẽ hơi kích thích thực quản, khiến các dây thần kinh tự đặt lại dẫn đến co thắt cơ bắp. Các nút thắt không còn ở đó và bạn sẽ thấy các trục trặc trôi qua nhanh chóng.

2 Giữ đá trong miệng

Khi bạn bị nấc, bạn có thể chà một viên đá trong tủ lạnh hoặc chà lên má. Cái lạnh của nước đá sẽ làm dịu các dây thần kinh đang kích thích và giúp bạn nấc nhanh chóng.

Bên cạnh đó, cảm giác bất ngờ cũng được coi là cách chữa nấc hiệu quả, vì vậy hãy nhờ một người bạn chà đá đột ngột lên mặt và bạn sẽ thấy những tiếng nấc biến mất.

3 Nhắm mắt

Chắc chắn bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để hết nấc, nhưng thực tế đó là một cách để làm việc ngoại tuyến. Khi nấc, hãy nhắm mắt mở một nửa, dùng hai ngón trỏ ấn nhẹ, sâu vào nhãn cầu 1-2 giây rồi nhấc nửa ngón tay ra. Bạn làm liên tục 5-20 lần sẽ hết nấc ngay lập tức.

4 ngụm nước

Bạn có thể ngăn chặn tiếng nấc chỉ bằng vài ngụm nước. Thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần uống một ngụm nước sau đó cúi xuống và nuốt nước theo cách này sẽ thư giãn các dây thần kinh để giải quyết nấc cụt hiệu quả.

5 Uống nước mật ong

Trong trường hợp bị nấc, hãy nhanh chóng pha một thìa mật ong trong một cốc nước ấm và uống từ từ. Mật ong  kích thích dây thần kinh phế vị đi trực tiếp từ não đến dạ dày, làm điều này một vài lần sẽ có hiệu quả để chữa nấc.

6 hít thở sâu

Khi bạn bị nấc, hãy hít một hơi thật sâu và giữ nó càng lâu càng tốt. Khi bạn hít một hơi thật sâu, nó sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Đó là bởi vì cơ hoành không co thắt mà các trục trặc sẽ dừng lại.

7 Thè lưỡi hết cỡ

Bạn có thể nghĩ rằng thật kỳ lạ khi thè lưỡi, nhưng đây được coi là một mẹo hay để nấc vì khi bạn thè lưỡi, nó sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, làm giãn các dây thần kinh âm thanh, giảm các cơn co thắt gây ra tiếng nấc. cắt cụt. Làm điều này trong 5-6 lần và bạn không còn bị nấc nữa.

8 bịt tai

Sử dụng hai ngón tay để che 2 lỗi tai, điều này sẽ gửi tín hiệu thư giãn của người Bỉ qua dây thần kinh phế vị, kết nối với cơ hoành và nhanh chóng hết nấc.

9 Sử dụng túi giấy để điều trị nấc

Nắm chặt phần cuối của túi giấy quanh miệng và thở chậm. Cách tiếp cận này sẽ làm tăng lượng CO2 trong máu, tạo ra một lực buộc cơ hoành phải co bóp mạnh hơn và tồn tại lâu hơn để đưa thêm oxy vào phổi, đây là một mẹo nấc rất hiệu quả.

mười Nhấn mạnh vào lòng bàn tay

Khi nấc dùng ngón tay cái của một bàn tay để ấn vào lòng bàn tay kia, ấn mạnh nhất có thể. Sự mất tập trung này ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và ngăn bạn khỏi nấc cụt.

Trên đây là những trục trặc tốt hoặc lời khuyên bạn nên áp dụng. Để phòng ngừa nấc cụt, bạn nên ăn chậm, nhai cẩn thận để giảm lượng khí vào dạ dày, hạn chế rượu bia có nguy cơ bị trào ngược dạ dày.

[addtoany]
Bình luận của bạn